Ajinomoto 11 năm đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học

15/09/2014 09:23 Hiếu Thuận
(GDVN) - Lần thứ 11 liên tiếp từ năm 2003, ngày, Công ty Ajinomoto Việt Nam tiếp tục trao hàng trăm suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại tỉnh Đồng Nai.

Ngày 13/9, Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai đã trao tặng 190 suất học bổng thuộc Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đến các học sinh nghèo hiếu học các trường THCS và THPT tại Đồng Nai với tổng trị giá là 208 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm của công ty.

Đây là lần thứ 11 liên tiếp từ năm 2003, Công ty Ajinomoto Việt Nam tiến hành hoạt động này nhằm mục đích san sẻ những khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai trên con đường tìm kiếm tri thức.

Ông Hiroharu Motohashi - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hiroharu Motohashi - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam nhấn mạnh: Công ty luôn xem đóng góp xã hội là một trách nhiệm song hành cùng hoạt động sản xuất kinh doanh. Với những suất học bổng dành cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Đồng Nai, Công ty mong rằng các em hãy luôn vững tin dù hoàn cảnh hiện tại có khó khăn thế nào thì chỉ là những khó khăn nhất thời.

Với những nỗ lực mà các em đã và đang thực hiện mỗi ngày, chính các em sẽ thay đổi tương lai của chính mình, tự tin trở thành những người công dân tài đức, không chỉ mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và gia đình mà còn có thể đóng góp trở lại cho sự phát triển của đất nước Việt Nam.

Cũng trong dịp này, 3 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là Công ty Quadrille&Vera Việt Nam, Công ty Gas Việt Nam - Nhật Bản và Công ty TNHH Kureha Việt Nam cũng đồng hành cùng Quỹ học bổng “Cho em đến trường” trao tặng 120 suất học bổng với tổng trị giá 132 triệu đồng và các phần quà cho các em học sinh nghèo.

Bên cạnh hoạt động trao học bổng thường niên cho học sinh nghèo hiếu học, trong những năm qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam còn xây dựng và trao tặng hàng trăm nhà nhân ái, nhà tình nghĩa trên cả nước. Cùng với đó, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang triển khai dự án “Bữa ăn học đường” với mục đích cải thiện chế độ dinh dưỡng cho học sinh Tiểu học bán trú, hay phối hợp cùng Đại học Y Hà Nội và Viện Dinh dưỡng Quốc gia triển khai chương trình đào tạo Cử nhân dinh dưỡng đầu tiên tại Việt Nam.

Được biết, Công ty Ajinomoto Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài thuộc Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản. Công ty Ajinomoto Việt Nam chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm thực phẩm quen thuộc với người tiêu dùng như bột ngọt AJI-NO-MOTO, hạt nêm Aji-ngon, xốt mayonnaise Aji-Mayo, bột chiên gà giòn Aji-Quick, bột chiên hải sản Aji-Quick, nước tương Phú Sĩ…


Hiếu Thuận