Chàng tí hon thi quốc gia mong làm lập trình viên

04/07/2015 11:17 Huyền Chi
(GDVN) - Tật bẩm sinh từ khi lọt lòng, Trần Hoàng Long sinh năm 1997 chỉ cao 1,2m, nặng 45kg. Cậu được xem là sĩ tử tí hon nhất trong kì thi THPT quốc gia tại Hà Nội.

Sinh ra trong một gia đình làm nông tại huyện Nghĩa Hưng, Nam Định, bố mẹ Long sinh được hai người con nhưng duy chỉ có Long là bị bẩm sinh theo gen di truyền từ người cha để lại, em có thân hình tí hon và làn da đen, mái tóc xoăn rất giống người ngoại quốc. 

Mang một thân hình không giống người bình thường nhưng Long không hề tự ti và mặc cảm về vẻ bề ngoài của mình, ngược lại cậu lại tỏ ra rất lạc quan, yêu đời. 

Trong suốt những ngày thi tại Hà Nội, cậu được những sinh viên công giáo Hạt Liễu Đề, giáo xứ Qũy Ngoại giúp đỡ đi lại, tạo điều kiện chỗ ăn ở để phục vụ cho kì thi. 

Long và Lê Văn Hựu- Sinh viên công giáo làm tình nguyện tại điểm Đại học xây dựng. Ảnh Huyền Chi

Chàng tí hon chia sẻ ước mơ của mình muốn trở thành một nhà thiết kế Web chuyên về lập trình Game, chính vì vậy Long có nguyện vọng thi vào khoa Công nghệ thông tin của Học viện bưu chính viễn thông. 

“Để thực hiện ước mơ của mình, ngoài giờ tự học em chia sẻ có đăng kí 1 khóa học trực tuyến, và thấy kiến thức được nâng cao, hay hơn. Trong đợt thi này, em chắc chắn bài làm đến 80%, hi vọng là sẽ đạt điểm như ý muốn” Long hồ hởi cho biết.

Mang một thân hình bé nhỏ như vậy nên Long không thể tự đạp xe 8km tới trường mà phải nhờ bố mẹ, các bạn gần nhà đèo đi học trong suốt 12 năm học.

Nguyễn Văn An- bạn học cùng với Long 3 năm THPT cho biết: “ Ở nhà và ở trường Long là cậu bé rất hài hước và vui tính, cậu có rất nhiều trò khiến người khác phải bật cười, mặc dù mang khiếm khuyết nhưng Long chưa hề xấu hổ hay không tự tin vào bàn thân, đặc biệt cậu rất thông minh, học giỏi”.

Trong suốt 12 năm học Long đều đạt thành tích tốt, cậu rất thích học các môn tự nhiên, chính vì thế trong kì thi THPT cậu làm bài rất chắc chắn và tự tin vào bản thân. 

Long đá cầu rất giỏi tuy nhiên Long được nhà trường đặc cách ưu tiên môn Thể dục và Quốc phòng vì không thể học được những bộ môn khác như chạy, nhảy cao, nhảy xa…

Bạn Lê Văn Hựu- Trưởng sinh viên công giáo Hạt Liễu Đề cho biết thêm: “ Long là cậu bé rất hóm hỉnh, đặc biệt cậu rất thích tham gia những hoạt động xã hội. Trong suốt 3 ngày thi tại Hà Nội, Long đều phấn khởi vì làm bài khá tốt, mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng Long rất chăm chỉ ôn tập, em nghĩ chắc chắn Long sẽ đạt kết quả cao trong kì thi này”.

Huyền Chi