Cho rằng bị phá giờ học, giáo viên Trung học phổ thông Cam Lộ mạt sát học sinh

17/09/2021 08:46 Trần Phương
GDVN- Một giáo viên Trường trung học phổ thông Cam Lộ đã sử dụng những ngôn từ rất nặng nề, khó nghe mang tính mạt sát người học vì cho rằng học sinh phá giờ học.

Ngày 15/9/2021, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của bạn đọc về sự việc xảy ra tại trường Trung học phổ thông Cam Lộ, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) dùng những lời lẽ thiếu chuẩn mực với học sinh.

Trong đoạn ghi âm dài khoảng 6 phút, một giọng nữ được cho là giáo viên Trường trung học phổ thông Cam Lộ đã sử dụng những ngôn từ rất nặng nề, khó nghe mang tính mạt sát người khác như:”quái dị về tâm hồn”, “quái thai về tâm hồn”, “1 loại rác thải”, “kẻ đâm lén sau lưng”, “tiểu nhân”, “mạt hạng”, “đồ điên”, ví học sinh là “con chó”… Những ngôn từ trên được cho là nhắm vào một học sinh tên là G.

Điều đáng nói là những lời lẽ thiếu chuẩn mực này lại xuất hiện trong một lớp học online.

Theo nội dung trong đoạn ghi âm, cô giáo cho rằng học sinh đang phá lớp học và cô giáo đã nói là nói đến cùng, sẵn sàng chấp nhận hậu quả.

Việc mạt sát học sinh được cho rằng xảy ra tại giờ học của Trường Trung học phổ thông Cam Lộ (Quảng Trị). Ảnh: website nhà trường

Ngày 16/9, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên lạc với ông Trần Công Sơn – Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Cam Lộ (huyện Cam Lộ) để tìm hiểu về sự việc.

Tuy nhiên, ông Sơn từ chối cung cấp chi tiết cụ thể về sự việc và chỉ thông báo rằng nhà trường đang làm báo cáo sự việc đến các cơ quan chức năng và Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị.

Cũng trong ngày 16/9, phóng viên đã liên lạc với bà Lê Thị Hương – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị để tìm hiểu về sự việc trên, bà Lê Thị Hương cho biết, Sở đang yêu cầu trường báo cáo.

Sau khi nắm rõ sự việc, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị sẽ có ý kiến về hình thức xử lý. Quan điểm của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị là sẽ làm rõ sự việc, ai sai thế nào sẽ xử lý đến đó, cả học sinh và giáo viên. Sở sẽ xử lý nghiêm và kịp thời.

Trần Phương