Chương trình “Điều ước cho em” đến với thầy - trò tỉnh Trà Vinh

13/01/2021 06:19 Thùy Linh
GDVN- Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn và tin tưởng qua chương trình “Điều ước cho em” ngày càng có thêm nhiều trường học, thầy trò khó khăn được chia sẻ, giúp đỡ.

Tiếp tục mang yêu thương đến với những học sinh khó khăn, ngày 11/1, chương trình “Điều ước cho em” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban điều hành Đề án Hệ tri thức Việt số hóa của Chính phủ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các bộ ngành liên quan triển khai đã đến với tỉnh Trà Vinh.

Tại đây, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho học sinh khó khăn của huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao tặng 30 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Đa Lộc A, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh (ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Ngoài ra, Bộ trưởng và đoàn công tác cũng đã thông qua Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành trao tặng một phòng máy vi tính trị giá 300 triệu đồng cho một trường học khó khăn và 10 chiếc xe đạp cho học sinh khó khăn của huyện.

Phát biểu bày tỏ sự xúc động được mang “Điều ước cho em” đến với học sinh khó khăn của tỉnh Trà Vinh, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ một lần nữa nhắc lại ý nghĩa của chương trình là kết nối yêu thương từ những tổ chức, cá nhân có điều kiện tốt hơn tới những nơi thầy cô, học sinh còn nhiều khó khăn.

Qua đó, chia sẻ, hỗ trợ để trường học, học sinh vùng khó khăn có điều kiện học tập, sinh hoạt tốt hơn. Trong đó, chương trình đặc biệt nhấn mạnh tới việc kết nối giữa trường với trường, bạn với bạn.

20 suất học bổng từ chương trình "Điều ước cho em" được trao tặng cho học sinh khó khăn của tỉnh Trà Vinh (ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Theo Bộ trưởng, sự kết nối giúp đỡ không hẳn chỉ về vật chất mà quan trọng hơn là tạo dựng tình cảm, tình thương để các em học sinh là những người cho đi hay các em học sinh là những người nhận lại đều cảm nhận rõ tình yêu thương, hình thành tình cảm yêu quý, giúp đỡ ngay từ nhỏ.

Với ý nghĩa đó, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn và tin tưởng chương trình “Điều ước cho em” sẽ tiếp tục đến được nhiều nơi hơn nữa, nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa từ các tổ chức, cá nhân, để ngày càng có thêm nhiều trường học, thầy cô, học sinh khó khăn được chia sẻ, giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần.

Sau Trà Vinh, trong những ngày tới, chương trình “Điều ước cho em” sẽ tiếp tục đến với Sóc Trăng, Bạc Liêu và Nghệ An. Trước đó, chương trình đã khởi động tại tỉnh Bắc Kạn.

Thùy Linh