Công an mời vợ chồng ông Võ Hòa Thuận đến làm việc

13/03/2018 15:10 Hưng Long
(GDVN) - Công an huyện Bến Lức đã mời ông Võ Hòa Thuận cùng vợ đến trụ sở để lấy lời khai, làm rõ hành vi “Làm nhục người khác” hay không?

Ngày 13/03, ông Võ Hòa Thuận, sinh năm 1984 và bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm, sinh năm 1985 đã đến Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An để làm rõ các nội dung liên quan đến vụ ép cô giáo quỳ.

Các cá nhân, gồm: Thầy Huỳnh Công Sơn - Hiệu trường Trường Tiểu học Bình Chánh, cô giáo Bùi Thị Thanh Nhung, ông Phạm Hữu Vốn – Trưởng Hội phụ huynh học sinh, bà Nguyễn Thị Bích Tuyền – Chi hội trưởng phụ huynh của lớp 4/3 cũng đã làm việc với cơ quan điều tra.

Văn phòng Trường Tiểu học Bình Chánh. (Ảnh: H.L)

Công an huyện Bến Lức lấy lời khai của các cá nhân để điều tra làm rõ hành vi của tội "Làm nhục người khác".

Nguồn tin riêng của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, người phụ nữ bán vé số ở khu vực ấp 6, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức cũng được mời lên để lấy lời khai.

Công an huyện Bến Lức đang xác minh có hay không việc ông Thuận từng khoe với người phụ nữ này về “thành tích” ép cô giáo quỳ do đã phạt quỳ con ông Thuận.

Liên quan đến vụ việc, ngày 28/02, ông Thuận cho rằng cô giáo Nhung bắt con trai đang học lớp 4 tại trường quỳ gối khiến em không dám đi học. Ông Thuận cùng một số phụ huynh đến trường để phản ánh.

Ông Thuận đã cùng vợ, ông chủ tịch hội phụ huynh học sinh của trường và bà hội trưởng hội phụ huynh của lớp con ông Thuận đang học đến trường.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh đã mời cô Nhung và các phụ huynh vào phòng làm việc. Cô Nhung thừa nhận có phạt một số học sinh quỳ gối.

Khai trừ Đảng viên Võ Hoà Thuận, người ép cô giáo quỳ

Hiệu trưởng đã xin lỗi phụ huynh về hình thức phạt của cô giáo nhưng ông Thuận không đồng ý.

Ông Thuận bắt cô Nhung phải quỳ gối thì mới bỏ qua sự việc được hiệu trưởng can ngăn.

Sau đó, hiệu trưởng ra khỏi phòng để đi công tác và ông chủ tịch hội phụ huynh có việc bận nên cũng ra khỏi phòng.

Trong phòng chỉ còn cô Nhung, vợ chồng ông Thuận và bà hội trưởng hội phụ huynh của lớp.

Ông Thuận vẫn tiếp tục bắt ép cô Nhung quỳ thì mới bỏ qua việc phạt học sinh. Nếu cô Nhung không quỳ thì sẽ vận động phụ huynh phản đối nên cô Nhung buộc phải quỳ.

Hưng Long