Đại học Đà Nẵng thông báo tổ chức dạy học trực tiếp cho sinh viên

28/11/2021 14:35 AN NGUYÊN
GDVN- Trường hợp sinh viên không thể đến trường học tập trung vì lý do khách quan, các trường có kế hoạch cho đăng ký học bổ sung vào thời gian phù hợp.

Ngày 28/11, Đại học Đà Nẵng vừa có văn bản gửi các Trường Đại học thành viên về việc tổ chức dạy học trực tiếp cho sinh viên trên cơ sở các quy định hiện hành về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phương án đề xuất của các trường thành viên.

Sinh viên Đại học Đà Nẵng chuẩn bị đi học trực tiếp trở lại từ trước Tết nguyên đán. Ảnh: AN

Theo đó, đối với các trường đại học thành viên tổ chức cho sinh viên học tập trung trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 bao gồm: Trường Đại học Bách khoa, Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thì tổ chức cho sinh viên đến trường (bao gồm cả sinh viên đang ở các địa phương ngoài Đà Nẵng) để tham gia thực hành, thí nghiệm, đồ án...

Riêng đối với Khoa Y Dược, Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh có thể cho sinh viên đến trường học lý thuyết với quy mô nhỏ, đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh.

Sinh viên Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh chưa biết ngày đi học lại
Sinh viên Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh chưa biết ngày đi học lại

Trường Đại học Kinh tế được tổ chức các lớp học lý thuyết tập trung đối với sinh viên năm 1 đang ở tại Đà Nẵng.

Kế hoạch tổ chức học tập trung trước Tết xây dựng theo lộ trình phù hợp bảo đảm công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19, ưu tiên tổ chức cho sinh viên thực hành, thí nghiệm, đồ án để tốt nghiệp.

Đại học Đà Nẵng đề nghị các trường đại học thành viên thông báo đầy đủ đến sinh viên về việc tổ chức các lớp tập trung trên và yêu cầu sinh viên tham gia đúng kế hoạch.

Trong trường hợp sinh viên không thể đến trường học tập trung vì lý do khách quan, các trường có kế hoạch cho đăng ký học bổ sung vào thời gian phù hợp nhằm đảm bảo quyền lợi học tập chính đáng cho sinh viên.

Ngoài ra, Đại học Đà Nẵng cũng yêu cầu tất cả các trường thành viên phải có phương án tổ chức học tập trung cho tất cả sinh viên ngay sau kỳ nghỉ Tết trong điều kiện bình thường mới. Trong trường hợp có chỉ đạo đột xuất của cấp trên, Đại học Đà Nẵng sẽ thông báo ngay cho các đơn vị biết thực hiện.

Về việc tiêm bổ sung vắc xin phòng Covid-19 cho sinh viên, trên cơ sở văn bản đề nghị của Đại học Đà Nẵng, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có sự thống nhất về mặt chủ trương và giao cho Sở Y tế Đà Nẵng tham mưu triển khai việc tiêm vắc xin cho sinh viên Đại học Đà Nẵng ở các địa phương quay lại thành phố Đà Nẵng học tập trung.

Đại học Đà Nẵng đề nghị các đơn vị thống kê số lượng, tình hình tiêm vắc xin của những sinh viên quay lại học tập trung (loại vắc xin, ngày tiêm, số mũi đã tiêm…) và chủ động làm việc với Ủy ban nhân dân, cơ quan y tế quận nơi đơn vị đóng chân để có phương án tiêm bổ sung theo lịch tiêm của sinh viên.

AN NGUYÊN