Dịch Covid-19 phức tạp, Quảng Ngãi hủy kế hoạch cho học sinh đi học trở lại

08/03/2020 06:12 AN PHONG
(GDVN) - Quảng Ngãi dự kiến cho học sinh đi học trở lại từ ngày 9/3 nhưng do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên thông báo khẩn cho nghỉ học đến hết ngày 15/3.

Ngày 7/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi cho biết, vừa có văn bản gửi các phòng Giáo dục và cơ quan chức năng liên quan về việc cho học sinh từ bậc mầm non đến trung học cơ sở trên địa bàn tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Quảng Ngãi thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3 thay vì đi học trở lại từ ngày 9/3 như thông báo trước đó. Ảnh: AP

Trước đó, ngày 5/3, Sở Giáo dục Quảng Ngãi đã có thông báo cho học sinh từ bậc mầm non đến trung học cơ sở trên địa bàn trở lại đi học sau thời gian tạm nghỉ do dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, đại diện Sở này cho hay, sau khi tham vấn ý kiến một số cơ sở giáo dục trên địa bàn và phụ huynh học sinh, Sở nhận thấy thời điểm ngày 9/3 học sinh trở lại đi học chưa thực sự đảm bảo an toàn.

Giáo viên, nhà trường ngoài công lập kêu cứu vì Covid- 19

Do đó, Sở đã có thông báo đến các cơ sở giáo dục cho học sinh từ mầm non đến trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học cho đến hết ngày 15/3 để phòng, chống dịch Covid-19. Sau thời gian trên, tùy diễn biến tình hình dịch bệnh, Sở sẽ có thông báo mới.

Trong công văn mới nhất gửi các trường, Sở giáo dục yêu cầu trong thời gian dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, các trường học phải thực hiện tốt giữ vệ sinh trường lớp.

Thời gian học sinh tạm nghỉ học, các đơn vị tiếp tục hướng dẫn học sinh ôn tập kiến thức qua hình thức trực tuyến và một số hình thức khác phù hợp với thực tiễn của đơn vị.

AN PHONG