Gần 700 học sinh tiểu học tham gia Giao lưu Olympic tiếng Anh

18/03/2012 06:00 Phan Ngọc
(GDVN) - Hôm qua 17/3, gần 700 thí sinh đến từ 171 trường Tiểu học trên địa bàn TP. Hà Nội đã tham dự giao lưu Olympic tiếng Anh Phonics-Learning Box UK tổ chức tại trường Tiểu học Nghĩa Đô, Hà Nội.
Phonics-Learning Box UK( Phonics - LBUK) là chương trình tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học, theo chuẩn quốc tế,  giúp học sinh được tiếp cận với việc phát âm chuẩn ngay từ khi bắt đầu học tiếng Anh. Bên cạnh đó, Phonics – LBUK còn giúp học sinh có cơ hội phát triển các kỹ năng sống, hiểu thêm về nghệ thuật, hội họa. Đồng thời còn là công cụ trợ giảng hữu hiệu cho giáo viên trong việc dạy tiếng Anh và tương tác với học sinh trên lớp.

Các em học sinh Tiểu học nhận phiếu dự thi trước buổi Giao lưu Olympic tiếng Anh. Ảnh: Phan Ngọc

Sau 4 năm đưa vào Việt Nam và được Bộ Giáo dục & Đào tạo đồng ý cho phép triển khai trên cả nước, đến nay đã có gần 400 trường Tiểu học, với trên 100.000 học sinh tham gia theo học chương trình Phonics – LBUK, riêng Hà Nội có trên 62.000 học sinh.

Trong buổi giao lưu Olympic tiếng Anh Phonics - LBUK toàn TP. Hà Nội năm học 2011 - 2012, các em học sinh giỏi về tham dự đã được tham gia chơi các trò chơi tiếng anh với người quản trò đến từ nước ngoài. 

Sau đó các em theo giấy báo dự thi vào phòng và tham gia bài viết cá nhân kéo dài 55 phút. Đây là phần thi giúp các em được thử sức với bài thi theo định hướng chuẩn của Trung tâm Khảo thí trường Đại học Cambridge ESLO YLE ở cấp độ Starters và Movers.

Ban Tổ chức sẽ trao giải Xuất sắc, giải Vàng, Bạc và Đồng và những suất học bổng tiếng Anh Phonics – LBUK có giá trị cho những bài thi đạt điểm cao. Dự kiến, Lễ tổng kết và trao giải Giao lưu Olympic tiếng Anh Phonics – LBUK sẽ được tổ chức vào tháng 4 tới tại Hà Nội.


Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

 Đổi mới Giáo dục

 Xem nhiều nhất trong tháng


Phan Ngọc