Hiệu trưởng trường trung học Tây Thạnh mở lớp dạy thêm ngay tại nhà

19/07/2016 07:04 Phương Linh
(GDVN) - Dù đã mở lớp học thêm tại nhà từ lâu, nhưng cho đến nay, các lớp dạy do thầy Tài mở ở đường Tân Hòa Đông, quận 6 vẫn chưa được lãnh đạo ngành giáo dục cho phép

Ban biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của một số phụ huynh, đề nghị làm rõ về tính pháp lý của các lớp dạy thêm được tổ chức ở địa chỉ 78C đường Tân Hòa Đông, phường 14, quận 6, TP.Hồ Chí Minh.

Hiệu trưởng mở lớp dạy ở nhà 

Theo nguồn tin này cung cấp cho biết, đây là các lớp dạy thêm do thầy Phan Hữu Tài – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Tây Thạnh, quận Tân Phú mở, nhằm thu hút học sinh đến học.

Có mặt tại địa chỉ nói trên vào trưa ngày 15/7, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ghi nhận, bên ngoài, trước mặt tiền của ngôi nhà này có ghi dòng chữ trên biển quảng cáo “Dạy thêm lớp 10, 11, 12 và luyện thi Đại học Toán: ThS. Phan Hữu Tài….

Kế biển quảng cáo này là một biển quảng cáo nhỏ khác cùng kích thước ghi rõ bán sinh tố, trà sữa Hồng Chuyên.

Bên dưới là địa chỉ ngôi nhà và số điện thoại liên hệ.

Trong vai là phụ huynh, có nhu cầu đi tìm lớp học thêm cho con mình, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam được một người đàn ông – xưng là em của thầy Tài nói trung tâm này do thầy Tài mở, có khá đông học sinh theo học.

Thầy Tài dạy môn Toán, còn vợ (cũng là giáo viên một trường tại quận 6) dạy môn Hóa.

Địa điểm mở các lớp dạy thêm của thầy Phan Hữu Tài ở đường Tân Hòa Đông, quận 6 (ảnh: P.L)

Cùng lúc, người đàn ông này còn cung cấp cho chúng tôi một bảng giá học phí.

Trong đó, bảng giá này ghi rõ đây là Trung tâm bồi dưỡng văn hóa Hồng Chuyên.

Thời khóa biểu hè 2016 khai giảng ngày 11/7 (lớp 10) và 6/6/2016 khai giảng lớp 11, 12.

Mức học phí cho 3 tiết  học (2 tiếng 15 phút) các môn Toán (8 tuần học, tuần học 2 buổi) là 1,2 triệu đồng, môn Lý và Hóa là 800 ngàn đồng, còn môn Anh Văn là 1 triệu đồng.

Việc thu tiền học của cả 3 khối lớp 10, 11, 12 là bằng nhau ở các môn.

Lớp dạy thêm chưa được cấp phép 

Sáng ngày 18/7, ThS.Phan Hữu Tài – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Tây Thạnh đã trả lời phóng viên xung quanh các thông tin mà phụ huynh phản ánh.

Theo đó, thầy Tài xác nhận, mình có mở lớp dạy thêm ở nhà vào buổi tối, ở đúng địa chỉ và thời gian mà phụ huynh đã cung cấp.

Thời khóa biểu hè 2016 của Trung tâm bồi dưỡng văn hóa Hồng Chuyên (Ảnh: P.L)

Thế nhưng, thầy Phan Hữu Tài không thừa nhận đây là Trung tâm bồi dưỡng văn hóa ngoài giờ Hồng Chuyên như bảng giá học phí ghi, mà chỉ là các lớp dạy thêm ở nhà bình thường.

Các lớp học này được mở từ năm 2003, theo nhu cầu và dựa vào uy tín được phụ huynh tin tưởng. Thầy Tài cũng nói mình không dạy học sinh của trường Tây Thạnh (quận Tân Phú), hay ngôi trường mà vợ thầy Tài đang giảng dạy (trường ở quận 6).

Ban đầu, thầy Tài chỉ nhận dạy môn Toán và Hóa (2 vợ chồng dạy).

Về sau, do nhu cầu thì mở rộng thêm ra môn Lý và Anh Văn.

Theo thầy Phan Hữu Tài, do không dạy học sinh của mình ở trường chính khóa, nên sĩ số các lớp học thường chỉ trên dưới 20 em, và tổng số lớp học cũng có rất ít.

Về giấy phép tổ chức các lớp dạy thêm tại nhà, thầy Phan Hữu Tài nhấn mạnh rằng, hiện giờ các lớp dạy thêm đang trong quá trình xin giấy phép tại Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh.

Thế nhưng, theo thầy Phan Hữu Tài kể lại rằng, dù đã xin phép từ rất lâu (lâu quá đến nỗi không nhớ là thời gian nào), nhưng cho đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố vẫn chưa trả giấy phép về cho thầy Tài.

Phương Linh