Học sinh Bình Thuận hào hứng ngày trở lại trường

11/05/2020 15:49 Phan Tuyết
(GDVN) - “Đêm qua, con bé bắt mẹ để chuông đồng hồ lúc 5 giờ 30 phút nhưng mới 5 giờ, nó đã gọi mình dậy để chuẩn bị đi học”.

Sáng ngày 11/5, học sinh mầm non, tiểu học, học sinh trung học cơ sở (trừ học sinh lớp 9), trung học phổ thông (trừ học sinh lớp 12) đã được đi học trở lại.

Học sinh làm lễ chào cơ trong lớp học (Ảnh Phan Tuyết)

Khỏi phải nói, các em vui mừng đến thế nào. Mặc dù theo thông báo 6 giờ 30 phút cổng trường mới mở nhưng nhiều em đã đến trường lúc 6 giờ.

Giáo viên kiểm tra nhiệt độ cho học sinh (ảnh Phan Tuyết)

Đón biết được tâm lý khát khao được đi học của trẻ sau một kỳ nghỉ dài nên sẽ có nhiều em đi học sớm, Ban giám hiệu và thầy cô giáo đã có mặt từ rất sớm làm công tác khử khuẩn, đo nhiệt độ, đặc biệt giáo viên lớp 1 ra tận cổng để đón học sinh (vì có một số em còn khóc khi xa ba, mẹ).

Học sinh được xịt nước kháng khuẩn khi vào trường (Ảnh Phan Tuyết)

Chị Tâm, phụ huynh của em Hòa lớp 1C Trường Tiểu học Tân An 1 thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận cho biết: “Đêm qua, con bé bắt mẹ để chuông đồng hồ lúc 5 giờ 30 phút nhưng mới 5 giờ, nó đã gọi mình dậy để chuẩn bị đi học”.

Giáo viên đón học sinh lớp 1 tận cổng trường (Ảnh Phan Tuyết)

Khi được hỏi: “Nghỉ học dài như thế các con có thích không?”, gần như cả lớp đồng thanh trả lời: “Chúng con không thích đâu ạ”.

Hai bé chia nhau bị bánh (Ảnh Phan Tuyết)

Em nào cũng than nghỉ học chỉ ở nhà không được gặp bạn bè, thầy cô nên rất buồn. Có lẽ vì thế mà ngày đầu tiên trở lại trường sĩ số học sinh đã đạt 100%.

Mẹ ngóng theo con vào lớp (Ảnh Phan Tuyết)

Trong lớp, học sinh thường không mang khẩu trang để ngồi học cho thoải mái. Thế nhưng, giờ ra chơi em nào cũng mang khẩu trang và hạn chế tiếp xúc với bạn đúng như lời dặn dò của thầy cô giáo.

Phan Tuyết