Học sinh trường Tiên Yên đi học trở lại

02/04/2019 13:30 LÃ TIẾN
(GDVN) - Thầy Trần Văn Tân, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Tiên Yên (Quảng Ninh) cho biết, sáng nay có 559 học sinh đi học trở lại và ổn định học tập.

Theo thầy Tân, hôm nay, các học sinh đi học đúng giờ, nhanh chóng vào lớp học tập theo thời khóa biểu.

Qua kiểm tra sĩ số, các lớp báo cáo có 10 học sinh nghỉ học có phép, lý do nghỉ ốm.

Đối với những học sinh nghỉ ốm, nhà trường sẽ bố trí giáo viên và lịch học ngoài giờ, bổ sung kiến thức cho học sinh để đảm bảo chương trình học.

Học sinh Trường Trung học phổ thông Tiên Yên trở lại học tập bình thường (Ảnh: CTV)

Trước đó, trong 2 ngày 25 và 26/3, Trường Trung học phổ thông Tiên Yên  có khoảng 500 trong số 569 học sinh đột ngột nghỉ học.

Nguyên nhân ban đầu xác định là do phụ huynh và học sinh không đồng tình với quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc chuyển sang học tập ở cơ sở mới.

Việc chuyển sang cơ sở mới căn cứ vào đề xuất của Ủy ban nhân dân huyện Tiên Yên do cơ sở vật chất cũ của Trường Trung học phổ thông Tiên Yên đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho hoạt động giảng dạy, học tập.

Ngày 8/3/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Quyết định số 896 về việc phê duyệt phương án thuê tài sản phục vụ công tác dạy và học của Trường Trung học phổ thông Tiên Yên.

Vì sao phải chuyển Trường Tiên Yên sang địa điểm mới?

Bà Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Theo quyết định của tỉnh, từ ngày 1/4/2019, Trường Trung học phổ thông Tiên Yên sẽ chuyển sang cơ sở mới, học tập cùng với Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi.

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh bố trí ngân sách cho Sở Giáo dục và Đào tạo thuê cơ sở vật chất hằng năm theo hình thức hợp tác công- tư. Phụ huynh học sinh không phải chi trả thêm bất cứ chi phí nào.

Sau khi chuyển địa điểm, Trường Trung học phổ thông Tiên Yên vẫn là trường công lập trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Mô hình quản lý, tổ chức bộ máy, hoạt động dạy và học của cả 2 trường đều không thay đổi”.

Để đảm bảo quyền lợi học sinh, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo lùi thời gian chuyển sang trường mới cho đến hết năm học 2018-2019, nếu học sinh có nguyện vọng vẫn tiếp tục học tại trường cũ.

Riêng đội ngũ giáo viên và Ban Giám hiệu phải di dời theo đúng văn văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trong thời gian qua, huyện Tiên Yên đã chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể và Trường Trung học phổ thông Tiên Yên tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong phụ huynh và vận động học sinh ra lớp.

Đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng nắm tình hình, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các đối tượng có các biểu hiện lôi kéo, kích động và làm phức tạp thêm tình hình;

Bên cạnh đó, huyện chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ thông tin trên các trang mạng xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

LÃ TIẾN