Hội đồng Nhân dân Hà Nội sẽ tái chất vấn về quản lý các trường ngoài công lập

02/12/2019 10:27 Đỗ Thơm
(GDVN) - Theo dự kiến, Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội sẽ chất vấn về công tác quản lý Nhà nước với các trường ngoài công lập vào chiều ngày 5/12.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa - xã hội của Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội cho biết, tại kỳ họp thứ 6 của Hội đồng Nhân dân Thành phố năm 2018, Hội đồng Nhân dân Thành phố cũng đã tổ chức chất vấn công tác quản lý Nhà nước với các cơ sở giáo dục ngoài công lập.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa - xã hội Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội . Ảnh: X.Hà

Đến nay, trên địa bàn toàn Thành phố Hà Nội có 2.746 trường học (gồm các trường mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông) trong đó có 534 trường là các trường ngoài công lập.

Số lượng này chiếm 19,5 % tổng số trường trên địa bàn toàn Thành phố.

Ông Bình thông tin, hiện Thành phố có hơn 2 triệu học sinh (khoảng 2.030.000 học sinh) thì các trường ngoài công lập có khoảng 281.000 học sinh chiếm 13,8% tổng số học sinh.

“Các trường ngoài công lập thời gian qua đã có sự phát triển nhanh, có vai trò nhất định trong hệ thống các trường trên địa bàn Thủ đô.

Tuy nhiên, hoạt động và công tác quản lý Nhà nước đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập vẫn còn nhiều hạn chế như điều kiện hoạt động, vấn đề kiểm định chất lượng, quản lý các cơ sở có yếu tố nước ngoài, kiểm tra, giám sát xử lý các vi phạm…

Vì thế, vấn đề quản lý Nhà nước với các cơ giáo dục ngoài công lập vẫn nhận được sự quan tâm của dư luận và đông đảo cử tri Thủ đô.

Các đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố khi đi tiếp xúc cử tri cũng nhận được nhiều ý kiến, đề nghị liên quan đến vấn đề này.

Do đó, Thường trực Hội đồng Nhân dân Thành phố quyết định lựa chọn và đưa vào tái chất vấn nội dung về quản lý Nhà nước với các cơ sở giáo dục ngoài công lập tại Kỳ họp thứ thứ 11”, ông Bình nói.

Theo ông Bình cho hay, để chuẩn bị cho nội dung tái chất vấn vấn đề này, Ủy ban Nhân dân Thành phố sẽ có báo cáo về nội dung này để gửi đến các đại biểu.

Theo chương trình dự kiến, kỳ họp sẽ khai mạc vào ngày 03/12 và dự kiến diễn ra trong 3 ngày( 03-05/12/2019).

Đỗ Thơm