HS bị phạt quỳ dưới sân trường; GV bị sa thải vì đi chơi với học trò

24/05/2012 20:14 K.Ngân (tổng hợp)
(GDVN) -Học sinh tỉnh Hà Nam,Trung Quốc quỳ gối trước quốc kỳ ở giữa sân trường; một giáo viên Mỹ bị sa thải vì "đi chơi" với học trò; cựu giáo sư nước ngoài đã 70 trả thù hàng xóm bằng phân chó.
Xôn xao bức ảnh học sinh bị phạt quỳ giữa sân trường

Theo Dân việt đưa tin, bức ảnh chụp một nhóm học sinh Trung Quốc quỳ gối trước quốc kỳ ở giữa sân trường đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng về cậu chuyện thực ẩn sau tấm hình đó.

Bức ảnh gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc.

Một blogger lấy tên là Quinyashen đã đăng tải bức ảnh lên mạng Internet vào ngày 20.5 vừa qua, với dòng chú thích rằng, đây là một hình phạt dành cho một nhóm học sinh của trường Trung học Gongyi số 4, thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Tuy nhiên, khi phóng viên truyền hình trung ương tới tận nơi để tìm hiểu vấn đề, họ nhận được ba cách lý giải hoàn toàn khác nhau.

Đầu tiên, một cán bộ đào tạo của nhà trường khẳng định, không hề có chuyện học sinh bị bắt quỳ giữa sân trường và bức ảnh chỉ là sản phẩm của kỹ thuật photoshop.

Trong khi đó, ông He Xianwei, một cán bộ khác cho biết, thực tế, đó là cảnh các học sinh đang… lau dọn sân trường.

Cơ quan báo chí địa phương bổ sung thêm một cách giải thích nữa. Họ nói rằng, hơn 20 học sinh đã quên mang theo tai phone tới một lớp kiểm tra kỹ năng nghe. Vì thế, các em bị phạt hít đất trước khi được trở lại lớp.

Cựu giáo sư cũng thích trả thù bằng phân chó

Theo Xzone, ông Furnad từng là một giáo sư có tiếng nhưng lại hành động như trẻ con mới lớn.

Ông Furnad.

Cựu chủ tịch của kênh thông tin Headline News thuộc CNN vừa có một ngày thứ ba đen tối, khi một đoạn video quay tận mặt ông đang cố nhét phân chó vào hòm thư nhà hàng xóm bị phát tán. 

Theo kênh ABC, Benjamin Dameron và Ralph Miller rất sốc khi nhìn thấy phân chó trong hòm thư của họ vào tuần trước. Khi kiểm tra lại camera theo dõi để tìm ra nguyên nhân, họ phát hiện ra đó là "quà tặng" của người hàng xóm xấu bụng.

"Chúng tôi không thể lý giải tại sao anh ta lại làm như thế. Thật sự chúng tôi cũng không quan tâm lắm đến lý do. Nó chỉ là một trò đùa ngớ ngẩn của lũ trẻ con", ông Dameron tỏ ra không vui.

Thủ phạm là ông Furnad, năm nay đã 70 tuổi và ông từng là giáo sư tại đại học Georgia. Khi bị cảnh sát thăm hỏi, ông cũng thẳng thắn thừa nhận mình là thủ phạm bỏ phân chó vào nhà hàng xóm. Tuy nhiên, ông kiên quyết không xin lỗi và không nói rõ lý do cho hành động mất vệ sinh này.

Mặc dù gia đình ông Dameron từ chối khởi kiện Furnad, nhưng người đàn ông này cũng phải đóng một khoản tiền phạt 185 USD.

“Đi chơi” cùng học trò: Giáo viên bị sa thải

Theo VTC News thì một giáo viên đến từ thành phố Pendleton (thuộc bang Oregon của Mỹ) đã bị nhà trường sa thải vì dám "hẹn hò" với học trò của mình. 

Giáo viên người Mỹ bị sa thải vì "đi chơi" với học trò.

Đó cũng là tin tức đáng chú ý vừa được tờ báo địa phương East Oregonian tiết lộ gần đây. Vụ việc trên được xác định là xảy ra vào tháng trước, trong thời gian đó, Bowerman (một cô giáo dạy thể dục tại trường trung học Condon) thấy cậu học trò của mình có dấu hiệu buồn bã vì chuyện tình cảm và học hành. 

Thoạt sau đó, cô Bowerman đã có đến xin phép ông Bob Thomas (cha của cậu bé) để cho con trai của mình cùng đi đến buổi khiêu vũ. Tuy nhiên, chính hành động này đã khiến cô Bowerman phải trả giá. Theo đó, gần đây hội đồng nhà trường đã quyết định sa thải cô Bowerman với lý do "hẹn hò" với học trò của mình.

Để giải thích cho lý do tại sao "đi dạo" với cậu học trò của mình, cô Bowerman cho biết: "Tôi không bao giờ có mối quan hệ bất chính với học trò của mình, tôi làm việc này chỉ để giúp cậu bé vui hơn và học tốt hơn. Tôi thấy tiếng Anh của cậu bé không tốt, và tôi muốn giúp cậu ta".

Ông bố Thomas của cậu bé cũng đứng về phía cô Bowerman: "Mặc dù tôi nghĩ rằng, đây không phải là một ý kiến hay cho cả 2 cô trò, nhưng đối với các học trò, cô Bowerman luôn là người mẹ thứ 2 của chúng".


K.Ngân (tổng hợp)