Những chuyện 'cười ra nước mắt' mùa thi

06/07/2012 11:03
Trong số 92 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi, có những tình huống "cười ra nước mắt"...
Uống thuốc cảm đến phòng thi để ngủ

Trước môn thi Toán - thí sinh Hoàng Văn Nghị, quê ở huyện Tân Yên, Bắc Giang bị cảm cúm. Sáng 4/7, chuẩn bị đi thi em, còn dấu hiệu của bệnh nên uống thuốc. Và chuyện không may đã xảy ra.

Thí sinh trước giờ làm bài thi. (Ảnh: Lê Anh Dũng)

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC“Buổi thi môn Toán em cứ gật gù vì buồn ngủ vì phản ứng của thuốc. Cố gắng bao nhiêu cũng không thắng được cơn buồn ngủ đang đến. Em làm được một ít thì…đành ngủ. Khi tỉnh dậy đã gần hết thời gian” – Nghị buồn bã tâm sự.

Nghị thi vào Học viện công nghệ Bưu chính - Viễn thông. Hết 3 môn thi, em nhẩm tính mình được khoảng 18 điểm (tính cả điểm cộng). “Nếu không vì mệt, em chắc sẽ được tầm 20 điểm. Năm ngoái, hệ em thi vào lấy điểm trúng tuyển là 17. Hy vọng em có thể đỗ” – Nghị nói.

"Chết"… vì chuông báo thức

Dù được nhắc nhở rất nhiều nhưng đợt tuyển sinh ĐH lần 1 vẫn rất nhiều thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại di động vào phòng thi.

Tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - buổi thi sáng 4/7 có hai thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại di động vào phòng thi. Trong đó, một thí sinh khi đang làm bài thi thì chuông báo thức vang lên.

"Nghịch dế" đợi hết giờ...bị đình chỉ

Một trường hợp hy hữu xảy ra ở Hội đồng thi Trường ĐH Ngoại thương. Không làm được bài, trong lúc chờ hết thời gian ra ngoài em đã rút điện thoại ra “nghịch” thì bị bắt. Dù điện thoại khi phát hiện ở chế độ tắt nguồn nhưng vẫn bị đình chỉ thi.

Bị phạt tiền vì đến muộn

Đội sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên có 200 bạn tham gia hỗ trợ thi ĐH đợt1. Để duy trì kỷ luật đội đã thống nhất đề ra quy định phạt tiền đối với các bạn đến muộn theo các mức: 5.000 đồng (muộn từ 1 đến 5 phút), 10.000 đồng (muộn từ 5 phút đến 10 phút),…. Riêng đội trưởng sẽ phải chịu mức phạt cao gấp 5 lần.

Tiền thu được sẽ dùng để liên hoan. Đội trưởng Nguyễn Trọng Bình cho biết: “Do thời tiết mưa nắng thất thường mà trong mấy ngày tuyển sinh, đội liên tục mất người vì cảm cúm, sốt”.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đáp án Đề thi ĐH môn Vật lí khối A

TP.HCM: Sau môn thi Vật lí, phụ huynh và thí sinh cùng lo lắng

Chùm ảnh: Đường phố "kẹt cứng" sau giờ thi môn Toán

TP.HCM: Thí sinh nằm trên vỉa hè… ôn bài môn Vật lý

Đắng lòng nhà trọ ổ chuột sinh viên (P10)

Những hình ảnh "ấn tượng" chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 12

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng