Nữ sinh xuất bản sách khi mới 7 tuổi

18/06/2012 05:59 Thanh Lan (Theo Daily mail)
(GDVN) - Một nữ sinh đã viết nên một cuốn sách hướng dẫn cho trẻ em để đối phó với chứng động kinh của mẹ mình, cô trở thành nhà xuất bản khi mới chỉ 7 tuổi.

Layla Reid, cô bé thiên tài đã viết nên cuốn sách mang tên “Sách Bệnh động kinh cho trẻ em”, cuốn sách như lời hướng dẫn để giúp trẻ em đối phó với cơn co giật động kinh của cha mẹ, sau khi cô đã chứng kiến bệnh động kinh của mẹ mình.

Sarah Reid, mẹ của Layla bị cơn động kinh đáng sợ và cô bé đã bắt gặp điều đó trong một giấc mơ ban ngày của bà. Layla đã rất sợ hãi.

Layla Reid, 7 tuổi với cuốn sách " Bệnh động kinh cho trẻ em" -  một hướng dẫn để đối phó với chứng động kinh của cha mẹ

Khi Layla đưa cuốn sách cho nhà xuất bản John Adler, ông đã rất ấn tượng về cuốn sách và đồng ý in miễn phí. Ngoài ra, ông còn đưa cho cô bé một phần lợi nhuận từ việc bán sách. Cuốn sách được bán trong các của hàng lớn nổi tiếng như Waterstones với giá 6,5 bảng Anh.

Nhà văn chớm nở nói về tác phẩm của mình “Tôi hy vọng nó sẽ giúp một số trẻ em khác để họ biết phải làm gì và đối phó với chứng động kinh của cha mẹ”.

Sarah Reid, 31 tuổi, mẹ của Layla tự hào và hy vọng cuốn sách của cô con gái sẽ trấn an trẻ em về căn bệnh này

Bà Sarah Reid, 31 tuổi, mẹ của Layla đã bị cơn động kinh từ khi Layla còn nhỏ, và cô không thể tự hào hơn về sáng kiến của con gái mình. Cô hy vọng cuốn sách sẽ chứng minh một nguồn tài nguyên có giá trị cho trẻ em đối phó với chứng động kinh của cha mẹ mình. “Tôi rất tự hào về con gái, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng trong khoảng 1 triệu năm nữa, cuốn sách đó sẽ được phát hành, nhưng thật tuyệt vời, nó đã được in và bán. Tôi đã mong ước trở thành nhà văn khi còn nhỏ, nhưng đó là một việc không thể, tôi thực sự hy vọng con gái tôi có thể giúp đỡ rất nhiều trẻ em và cho chúng biết rằng chúng không đơn độc. Và thật tuyệt vời khi con gái tôi nâng cao được nhận thức và giúp đỡ được những đứa trẻ khác, tôi nghĩ rằng con bé đã phát triển khá nhanh vì hội chứng động kinh của tôi, con bé rất thông minh và chúng tôi rất tự hào về nó”, Sarah nói.

Thật ngạc nhiên, toàn bộ cuốn sách được Layla viết tay chỉ trong một buổi tối, nó bao gồm những lời khuyên đơn giản rằng trẻ em có thể dễ dàng làm theo khi cha mẹ lên cơn động kinh và thoát khỏi hoàn cảnh đó bằng cách tốt nhất có thể theo kinh nghiệm của cô bé. Cuốn sách được minh họa bằng tính năng hình ảnh do Layla vẽ nên.

Cuốn sách được Layla viết tay và bằng một phong cách đơn giản, thân thiện với trẻ em, có hình minh họa kèm theo

Mẹ của Layla đã cố gắng tìm cho con gái mình một cuốn sách thân thiện với trẻ em để có thể giải thích rõ bệnh động kinh, nhưng cô nhận thấy không có bất kỳ thông tin nào cho trẻ em, và Layla đã đưa ra ý tưởng viết một tài liệu hướng dẫn cho trẻ em khác để học biết phải làm gì nếu họ chứng kiến một chứng động kinh.

Tự nhận mình là “mọt sách”, Layla lên kế hoạch để giữ kín văn bản của mình, và hy vọng đây là một sự bắt đầu trong rất nhiều câu chuyện mà cô sẽ viết ra. Trong vòng bảy năm tiếp theo Layla sẽ viết nên câu chuyện về người em gái Lauren mới chuyển đến 5 tuần trước của mình “Tôi rất vui khi có một người em gái mới, và tôi rất tự hào về điều đó, tôi muốn viết một câu chuyện về tất cả những điều mà chúng tôi sẽ làm cùng nhau”.

Mơ ước về tương lai: Layla nói rằng dự án tiếp theo của cô sẽ là một câu chuyện về em gái của cô, và những điều họ sẽ làm cùng nhau

Giáo viên của Layla đã nhận thấy cô bé có một bước cải tiến lớn trong viết văn và sự nhiệt tình hơn trong việc học kể từ khi cô bé viết nên cuốn sách về bệnh động kinh cho trẻ em . Mẹ Layla nói: “Chúng tôi hy vọng con gái tôi sẽ khuyến khích một số bạn khác trong lớp học bắt đầu viết lách”.

Mặc dù con rất nhỏ, nhưng Layla đã đặt trái tim của mình vào một định hướng nghề nghiệp trong giáo dục “Tôi muốn làm một giáo viên, bởi vì một công việc có thể đọc và viết là công việc mà tôi muốn làm”.

Thanh Lan (Theo Daily mail)