Phạt học sinh, một giáo viên trường tiểu học Huỳnh Văn Chính xin lỗi phụ huynh

05/10/2019 07:30 Phương Linh
(GDVN) - Cô giáo của lớp 4/2 đã phải xin lỗi phụ huynh tại buổi họp đầu năm hôm 29/9, do đã nóng vội phạt học sinh.

Một phụ huynh của lớp 4/2 của Trường Tiểu học Huỳnh Văn Chính, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh phản ánh tới phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, vào chiều ngày 27/9, cô giáo cầm thước đánh lên tay nhiều học sinh của lớp này.

Theo lời phản ánh của vị phụ huynh này, khi con họ về kể lại là, vào chiều hôm ấy, khi cô bảo mẫu nói học sinh ghi tên của mình lên bàn, để cho bữa họp phụ huynh hôm 29/9, phụ huynh biết học sinh ngồi ở đâu mà ngồi vào dự họp.

Trường tiểu học Huỳnh Văn Chính, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: P.L)

Tuy nhiên, khi cô giáo của lớp này nhìn thấy thì cứ tưởng học sinh tự viết, nên đã dùng thước đánh vào tay nhiều học sinh của lớp, gây ra sự bức xúc cho phụ huynh vì cách giáo dục của cô giáo.

Chiều ngày 30/9/2019, nhằm làm rõ ràng các thông tin mà phụ huynh phản ánh, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đến trường, đăng ký xin làm việc với hiệu trưởng.

Tuy nhiên, sau khi đã trình thẻ nhà báo còn hiệu lực đúng theo luật định, bà Nguyễn Thị Hà – Hiệu trưởng trường tiểu học Huỳnh Văn Chính, quận Tân Phú đã yêu cầu phải có thêm giấy giới thiệu thì bà mới tiếp, cung cấp thông tin.

Thế nhưng, chỉ sau khoảng gần 30 phút, nhờ có sự chỉ đạo của một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Phú, bà Nguyễn Thị Hà mới đồng ý tiếp, làm việc với phóng viên về thông tin này.

Thật đáng ngạc nhiên, chỉ trong vòng một thời gian rất ngắn, khi quay lại phòng hiệu trưởng để làm việc thì bà Hà đã có thể triệu tập được nhiều vị nằm trong Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, cũng như của lớp 4/2.

Theo một phụ nữ xưng là nằm trong đại diện cha mẹ học sinh của lớp 4/2, cô giáo của lớp hôm đó có làm như lời phản ánh của phụ huynh, nhưng vấn đề là cô không đánh, mà chỉ dùng thước gõ khẽ vào tay học sinh.

Hôm họp phụ huynh ngày chủ nhật vừa qua, cô giáo cũng đã xin lỗi phụ huynh là do nóng vội, nên mới có hình thức phạt học sinh như vậy.

Vị phụ huynh này cũng như một số phụ huynh khác trong suốt buổi làm việc này đều lên tiếng bênh vực cô giáo, bênh vực nhà trường, khi cho rằng, nếu học sinh nghịch, quậy phá thì cô giáo phạt nghiêm khắc học sinh.

Như vậy, không biết rằng, đây là những vị đại diện cho cha mẹ học sinh (của lớp, của trường) hay đại diện, cánh tay nối dài cho ban giám hiệu nhà trường?

Phương Linh