Quảng Ngãi: Đình chỉ hai thí sinh mang tài liệu vào phòng thi

10/07/2013 07:04 Tấn Tài
(GDVN) - Ở Hội đồng thi Trường ĐH Phạm Văn Đồng tỉnh Quảng Ngãi có 2 thí sinh mang tài liệu vào phòng thi bị phát hiện và đình chỉ thi.

Sáng 09/7, cùng với hơn 600.000 thí sinh dự thi đợt 2 tuyển sinh đại học khối B, C, D vào các trường ĐH trong cả nước, các thí sinh dự thi Trường ĐH Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) bắt đầu với môn thi Toán (khối B, D) và Địa lý (khối C). Chiều cùng ngày, các thí sinh thi các môn Sinh (khối B), Ngoại ngữ (khối D) và Sử (khối C).


ảnh minh họa


Trước đó, thứ tự môn thi khối B là Sinh, Toán, Hóa nay đổi thành Toán, Sinh, Hóa; khối C từ môn Ngữ văn, Sử, Địa được đổi thành Địa, Sử, Ngữ văn; khối D từ Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ chuyển thành Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn. Năm nay, Bộ GD&ĐT quyết định thay đổi thứ tự các môn thi của khối B, C, D để giúp thí sinh bớt căng thẳng. Sau khi dự thi văn hóa, thí sinh thi năng khiếu đến hết 13/7.

Theo nhận định của các thí sinh, đề thi các môn bám sát kiến thức cơ bản, nằm trong chương trình THPT, có tính phân loại cao. Riêng đề thi môn Địa lí tiếp tục đề cập đến vấn đề chủ quyền biển đảo và tài nguyên biển của Việt Nam.

Theo ông Phạm Đăng Phước- Hiệu trưởng Trường ĐH Phạm Văn Đồng, ngày thi đầu tiên có 893/1.070 thí sinh dự thi (81,9%), có 2 thí sinh dự thi khối C mang tài liệu vào phòng thi. Cán bộ phòng thi phát hiện đã lập biên bản, đình chỉ thi với hai thí sinh này. Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của quy chế thi tuyển sinh, không khí trường thi trật tự, an toàn.

Tấn Tài