Quảng Ninh có học sinh đoạt giải nhất cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia

29/03/2021 06:07 LÃ TIẾN
GDVN- Tại cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học, dự án của học sinh Trường Trung học phổ thông Hòn Gai (Quảng Ninh) đã đoạt giải Nhất.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm nay được tổ chức tại Thừa Thiên Huế từ ngày 25-27/3.

Cuộc thi thu hút 141 dự án từ 69 đơn vị với 262 học sinh tham dự. Trong đó, cấp trung học phổ thông có 113 dự án với 210 học sinh tham dự; cấp trung học cơ sở có 28 dự án với 52 học sinh.

Hai học sinh Nguyễn Viết Hưng và Nguyễn Thành Long, lớp 11A4, Trường Trung học phổ thông Hòn Gai đoạt Giải Nhất Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học.(Ảnh: CTV)

Đặc biệt, có 2 dự án thuộc tỉnh Hải Dương dự thi trực tuyến để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Kết quả chung cuộc có 91/141 dự án đạt giải, gồm: 12 giải Nhất, 19 giải Nhì, 26 giải Ba, 34 giải Tư.

Tham dự cuộc thi lần này, đoàn Quảng Ninh có 2 dự án đều đoạt giải cao. Trong đó, Dự án “Cảnh báo sớm các rủi ro của môi trường nuôi tôm bằng trí tuệ nhân tạo” của 2 em Nguyễn Viết Hưng và Nguyễn Thành Long (lớp 11A4, Trường Trung học phổ thông Hòn Gai) đoạt giải Nhất.

Dự án “Chế tạo bộ thiết bị hỗ trợ phục hồi chức năng chi trên cho trẻ bại não” của học sinh Nguyễn Quỳnh Mai và Nguyễn Minh Tiến (lớp 11 Hóa, Trường Trung học phổ thông chuyên Hạ Long) đoạt giải Ba.

Được biết, cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thường niên từ năm học 2012-2013.

Qua 9 kỳ tổ chức, Cuộc thi đã trở thành sân chơi trí tuệ, khuyến khích các em học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề trong thực tiễn, đời sống kinh tế, văn hóa, khoa học, kĩ thuật, đời sống xã hội;

Từ các cuộc thi, ban tổ chức đã tạo cơ hội để các em học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật và nhiều dự án đã được áp dụng vào thực tiễn.

LÃ TIẾN