Hải Phòng có 2 dự án đạt giải cao tại cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

26/06/2020 05:33
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Tại cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2019-2020, Hải Phòng có 2 dự án đạt giải, gồm một giải Nhất và 1 giải Ba.

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2019-2020 vừa diễn ra tại thành phố Đà Nẵng là lần thứ 8 Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức dành cho học sinh trung học trên phạm vụ toàn quốc.

Cuộc thi thu hút 67 đơn vị dự thi với 137 dự án của 253 học sinh tham dự, trong đó Hải Phòng có 2 dự án đăng ký tham dự đều đoạt giải, gồm 1 giải Nhất và 1 giải Ba.

Hải Phòng có 2 dự án đạt giải cao tại cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia ảnh 1

Hải Phòng có 2 dự án tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia đều đạt giải (Ảnh: CTV)

Cụ thể, dự án đạt giải Nhất có tên: Nghiên cứu, phân lập và tuyển chọn một số chủng vi khuẩn bản địa có hoạt tính sinh học ứng dụng trong xử lý ô nhiễm chất thải hữu cơ tại làng nghề.

Dự án của em Phạm Quỳnh Anh (học sinh lớp 11 Toán, Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú) thuộc lĩnh vực Kĩ thuật môi trường, do cô giáo Nguyễn Thị Hải Lý hướng dẫn.

Dự án đạt giải Ba có tên: Sử dụng gen mã hóa tổng hợp Cytochrome Oxidase I để định danh chính xác loài trong sản phẩm thủy sản chế biến.

Dự án này của em Phạm Việt Tiến (lớp 12) và em Ngô Đặng Quang Quyết (lớp 10 , Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền) thuộc lĩnh vực Sinh học tế bào phân tử, do cô giáo Phan Thị Tuyết hướng dẫn.

Theo ông Đỗ Văn Lợi, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, để đạt được kết quả trên, thành phố đã quan tâm và triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật, dạy học theo định hướng giáo dục STEM.

Các đơn vị nhà trường, thầy cô giáo và các em học sinh đã tham gia tích cực để đưa ra các ý tưởng nghiên cứu khoa học kỹ thuật, các chủ đề dạy học theo định hướng giáo dục STEM.

Các nhà trường đã đẩy mạnh việc kết nối với các trường đại học, cao đẳng và kết nối với các doanh nghiệp trên địa bàn để cùng hỗ trợ nghiên cứu khoa học cho học sinh.

LÃ TIẾN