Quảng Ninh phòng ngừa vi rút Corona xuất hiện, lây lan trong trường học

02/02/2020 18:08 LÃ TIẾN
(GDVN) - Nhiều trường học tại tỉnh Quảng Ninh đã phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh phòng học, khuyến khích học sinh đeo khẩu trang để phòng chống vi rút Corona.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, trong ngày 1 và 2/2, nhiều địa phương tại tỉnh Quảng Ninh đã vệ sinh phòng học, phun thuốc khử khuẩn toàn trường.

Tại thành phố Móng Cái, toàn bộ các trường học, cơ sở giáo dục đã được vệ sinh, phun thuốc khử trùng phòng chống virus Corona.

Các trường học ở Móng Cái (Quảng Ninh) được phun thuốc khử khuẩn (Ảnh: CTV)

Qua thống kê, trên toàn địa bàn thành phố có 63 cơ sở giáo dục với tổng số 841 lớp học được phun khử trùng, vệ sinh sạch sẽ.

Thành phố đã mua sắm bổ sung thêm 5 máy phun hóa chất, 75.000 khẩu trang y tế, 100 bộ bảo hộ chống dịch, 17 bình oxy, 500 kg hóa chất phục vụ phòng, chống dịch.

Theo kế hoạch, ngày 3/2, trên 28.000 học sinh Móng Cái sẽ trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý.

Tại huyện Cô Tô, để phòng chống vi rút Corona, đến hết ngày 2/2, các trường học tại huyện đã tổng vệ sinh trường, lớp học, phun thuốc khử trùng toàn bộ các lớp học và khuôn viên trường học.

Phát khẩu trang miễn phí tại huyện Cô Tô (Ảnh: CTV)

Giáo viên, nhân viên nhà trường tổ chức lau dọn bàn ghế, dụng cụ học tập, khuôn viên, nhà ăn tại nhà trường.

Hội Chữ thập đỏ huyện Cô Tô phối hợp với Siêu thị Cô Tô Family ưu tiên cấp phát miễn phí 1.000 khẩu trang để cấp phát cho học sinh các trường học đeo trong ngày chào cờ đầu tiên.

Sau đó tiếp tục huy động để cấp phát miễn phí tới các trường học và người dân trên địa bàn huyện.

LÃ TIẾN