Robot thông minh ra mắt hơn 2.800 học sinh Trường Lê Quý Đôn trong lễ khai giảng

05/09/2019 12:04 Phương Linh
(GDVN) - Robot thông minh có thể điều khiển bằng giọng nói người đã ra mắt hơn 2.800 học sinh Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn dịp khai giảng.

Hòa chung không khí náo nức ngày khai giảng trên cả nước, sáng ngày 5/9/2019, hơn 2.800 học sinh cùng với tập thể sư phạm Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh đã hân hoan chào đón năm học mới, 2019 – 2020.

Năm nay, nhà trường vui mừng chào đón hơn 650 học sinh của khối lớp 6, lần đầu tiên gia nhập đội ngũ tổng số hơn 2.800 học sinh của ngôi trường có truyền thống học tốt của thành phố.

Hân hoan đón chào hơn 650 học sinh lớp 6 của Trường Lê Quý Đôn, quận 3 (ảnh: P.L)

Tại buổi lễ này, ngay sau khi đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Tiến sĩ Phạm Đăng Khoa – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Lê Quý Đôn cho biết, trong năm học này, tập thể thầy trò và cha mẹ học sinh của trường tiếp tục tăng cường kỷ cương, nề nếp, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đồng đều ở các mặt Đức, Trí, Thể, Mỹ.

Tiến sĩ Phạm Đăng Khoa đọc thư chào mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước (ảnh: P.L)

Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục STEM, ứng dụng tối đa nguồn học liệu số, các phần mềm hỗ trợ dạy và học, giúp học sinh lĩnh hội kiến thức hấp dẫn hơn, hiệu quả hơn.

Cụ thể: Khánh thành 5 phòng học thông minh với tivi tương tác, phần mềm học liệu số 3D Mozabook, giúp học sinh học khoa học với hình ảnh 3D trực quan, sống động như thật.

Ngoài việc đã có nhà kính trồng rau sạch quản lý bằng app điện thoại, hiện trường đã thực hiện vườn cây thuốc Nam, góp phần giáo dục bảo vệ môi trường, giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam.

Hiệu trưởng đánh trống khai trường, khai giảng năm học mới (ảnh: P.L)

Trường được Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh tặng 1 máy đo chất lượng không khí, quản lý bằng phần mềm trên điện thoại, kết nối với hệ thống quản lý chất lượng không khí của thành phố.

Trường áp dụng thí điểm phần mềm điểm danh học sinh tại lớp 7/12 bằng camera, gửi mail báo cáo đến từng cha mẹ học sinh của lớp, khi học sinh vào và ra khỏi lớp.

Đặc biệt, cũng tại lễ khai giảng, sau một tháng miệt mài lao động và sáng tạo không ngừng nghỉ, thầy cô, phụ huynh và học sinh của nhà trường đã ra mắt một học sinh rất đặc biệt.

Hiệu trưởng, giáo viên và học sinh điều khiển robot thông minh Moza ngay tại lễ khai giảng (ảnh: P.L)

Đó là học sinh robot mang tên Moza , do Câu lạc bộ STEM Robotics của trường thực hiện. Đây là robot hoàn toàn có khả năng nghe được tiếng người, làm được những động tác đơn giản theo yêu cầu của con người.

Robot này sẽ tiếp tục thổi lửa đam mê STEM, đam mê sáng tạo đến giáo viên, học sinh của nhà trường trong năm học mới đang đến.

Phương Linh