Tết về từ các chiến sĩ công an

31/01/2019 07:00 Bài, ảnh: Sơn Quang Huyến
(GDVN) - Đoàn thanh niên phòng Cảnh sát cơ động Công an Bà Rịa - Vũng Tàu đã về Trường Trung học cơ sở Bưng Riềng huyện Xuyên Mộc, phát quà xuân cho học sinh.

Bưng Riềng là xã đạt chuẩn Nông thôn mới đầu tiên của huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa -  Vũng Tàu. Vậy nhưng, học trò Trường Trung học cơ sở Bưng Riềng, vẫn có những em hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 28/1/2019, kết hợp với lễ sơ kết học kì I, Đoàn thanh niên phòng Cảnh sát cơ động Công an Bà Rịa - Vũng Tàu đã về Trường Trung học cơ sở Bưng Riềng huyện Xuyên Mộc, phát quà xuân cho học sinh.

Cán bộ, chiến sĩ trung đoàn cảnh sát cơ động Bà Rịa -  Vũng Tàu đã dành một phần thu nhập của mình thành lập quỹ học bổng “Nâng bước đến trường”, tặng em Nguyễn Thị Mỹ Diệp, lớp 7, mỗi tháng 500.000 đồng, mỗi năm tính 10 tháng, từ nay cho đến hết lớp 12.

Ngoài ra, còn trao 10 suất quà Tết cho học trò nghèo, một suất trị giá hơn 200.000 đồng.

Đoàn Phòng Cảnh sát cơ động, Công an Bà Rịa - Vũng Tàu chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám hiệu Trường Trung học cơ sở Bưng Riềng và em Nguyễn Thị Mỹ Diệp.

Nhìn các em háo hức được nhận quà tết, đồng chí Hưng, trưởng đoàn chia sẻ “Cuộc sống của cán bộ chiến sĩ cũng còn không ít khó khăn, thế nhưng anh em tăng gia sản xuất, nhập rau xanh, cá, heo, gà cho nhà bếp. Từ đó có nguồn thu nhập, trích ra làm quỹ học bổng, quà xuân.

Nhìn ánh mắt vui vẻ của các em, nhiều chiến sĩ cảm động, về càng cố gắng tăng gia, sản xuất hơn.

Đây là hoạt động truyền thống của đơn vị, thế hệ chiến sĩ này ra quân, thế hệ sau lại nối tiếp.

Học bổng, gieo mầm nhân ái cho cán bộ chiến sĩ, gieo ước mơ cho học trò nghèo, góp thêm cánh én cho mùa xuân yêu thương thầy ạ”.

Đồng chí Hưng, đại diện Đoàn, cùng các em nhận quà

Kết nối yêu thương này, Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu đã thực hiện nhiều năm nay. Phát biểu trong buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tuân, Phó bí thư Tỉnh Đoàn, đã nêu rõ:

“Xuân yêu thương, đến mọi nhà, mọi người, không để ai không có tết, là nhiệm vụ của  mỗi người với đồng bào mình.

Tỉnh Đoàn kết nối yêu thương giữa học trò với các chiến sĩ Công an Nhân dân, cũng là để gieo ước mơ, tuyên truyền tấm lòng yêu thương nhân dân của các chiến sĩ, đến với thế hệ trẻ.

Giúp các em phấn đấu, cố gắng vượt lên chính mình, vượt qua hoàn cảnh, thay đổi số phận, góp phần xây dựng đất nước mai sau”.

Mùa xuân mới đang đến trên mọi miền tổ quốc, đang đến trong ánh mắt của các học trò nghèo nơi xã vùng sâu Bưng Riềng, của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cảm ơn tấm lòng thiện nguyện của cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đem mùa xuân yêu thương đến với học trò, hòa khúc hát xuân dân tộc!

Bài, ảnh: Sơn Quang Huyến