Thầy và trò trường Everest phấn đấu trở thành ngôi trường tiêu biểu của Thủ đô

05/09/2018 11:19 Bài và ảnh: Linh Hương
(GDVN) - Sáng nay 5/9, thầy và trò trường Tiểu học và Trung học cơ sở Everest (Hà Nội) long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019.

Tham dự lễ khai giảng với thầy và trò nhà trường có ông Vũ Mão - nguyên Chủ nhiệm ủy ban đối ngoại của Quốc hội; ông Phạm Tất Thắng - Phó chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội. 

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Everest là một ngôi trường mới được thành lập và bắt đầu đi vào hoạt động từ năm học 2017-2018. 

Được biết, trường là thành quả được kết tinh từ hơn 20 năm hoạt động giáo dục của những người sáng lập và những nhà giáo tâm huyết với nghề, có tầm nhìn chiến lược, và có tâm với học trò. 

Everest có hai hệ đào tạo: Chất lượng cao Evy và Song ngữ Acadia 21. Trường tọa lạc sát khu đô thị Tây Hồ Tây với diện tích 1,3 hecta, cùng cơ sở vật chất hiện đại và khang trang hàng đầu Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Nhà giáo – Thạc sỹ quản lý giáo dục Trần Kim Phương - người sáng lập trường Tiểu học, Trung học cơ sở Everest nhiệt liệt chào mừng và gửi tình cảm yêu thương sâu sắc nhất tới các cháu học sinh, chúc các cháu một năm học mới với những thành công và tràn đầy niềm vui dưới mái trường Everest. 

Đồng thời gửi lời tri ân tới các quý vị phụ huynh, các cơ quan, tổ chức đã tin tưởng và đồng hành cùng nhà trường từ những bước đi đầu tiên; đã quan tâm, góp ý, động viên để Nhà trường hoàn thiện cơ sở vật chất, chương trình, công tác tổ chức hoạt động chuyên môn và ngoại khóa cho các con. 

Bà Phương cho biết: “Chúng tôi suy nghĩ và hành động để đưa Everest trở thành một hệ thống trường phổ thông kiểu mẫu, mang đẳng cấp quốc tế với môi trường và điều kiện học tập hiện đại, chất lượng đáp ứng tốt nguyện vọng của các vị phụ huynh. 

Song song với việc trau dồi kỹ năng và tri thức, chúng ta chung tay làm cho tuổi thơ của các cháu thực sự hạnh phúc dưới mái trường Everest.

Với sự đồng lòng, giúp đỡ của các bên liên quan thì chúng ta hoàn toàn có quyền tin tưởng rằng mơ ước về một ngôi trường mang tên ngọn núi cao nhất thế giới - Đỉnh núi Everest, trở thành một nhà trường tiêu biểu của Thủ đô chắc chắn sẽ được hiện thực hóa...”

Là người sáng lập trường, bà Phương đã xác định tầm nhìn và sứ mệnh của Everest School: ngoài việc đảm bảo cho học sinh có đủ thể lực và trí lực còn phải trang bị được cho học sinh ngay từ bậc tiểu học những kỹ năng cần có để các em có thể trở thành “Công dân toàn cầu” trong thế kỷ 21.

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày khai giảng năm học 2018-2019 của thầy và trò trường Tiểu học và Trung học cơ sở Everest mà phóng viên ghi lại được. 

Gửi gắm yêu thương.
Những hình ảnh thể hiện tình cảm yêu thương mà các bậc phụ huynh dành cho con trong ngày khai giảng năm học mới 2018-2019
Cô đón trò tới trường.
Những gương mặt háo hức trong ngày khai giảng tại Trường Everest.
Học sinh trường Everest nhiều cảm xúc trong ngày lễ khai giảng
Tiến sĩ khoa học Nghiêm Vũ Khải - Đại biểu Quốc hội và cũng là Cố vấn đặc biệt của trường đánh trống khai giảng năm học mới tại ngôi trường Tiểu học và Trung học cơ sở Everest
Ông Vũ Mão - nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội cũng lãnh đạo trường Everest trao phần thưởng cho những học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi trong năm học 2017-2018
Bài và ảnh: Linh Hương