Tổng kết năm Thanh niên 2011: Một năm đầy phong trào ý nghĩa

30/12/2011 13:49 Xuân Trung
(GDVN) - Sáng nay 30/12, Thành đoàn Hà Nội tổ chức tổng kết năm hoạt động thanh niên 2011.

Năm  thanh niên 2011 với nhiều hoạt động phong trào ý nghĩa, gắn kết tinh thần tuổi trẻ Thủ đô, tạo sức mạnh lan truyền trong thanh niên về những việc làm ý nghĩa và làm lay động cộng đồng xã hội. Buổi tổng kết năm thanh niên sáng nay quy tụ những gương mặt thanh niên tiêu biểu nhất năm qua. 

Những gương mặt thanh niên tiêu biểu của năm 2011. Ảnh Xuân Trung

Bên cạnh đó, dịp cuối năm cũng là lúc nhìn lại một năm hoạt động của thanh niên, năm nay Thành đoàn Hà Nội đã chọn và tổ chức tôn vinh 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu; thông qua đó khuyến khích, động viên đoàn viên thanh thiếu nhi thi đua học tập, nghiên cứu, lao động, sáng tạo xây dựng Thủ đô và đất nước. Đồng thời tạo cơ hội để các tài năng trẻ Thủ đô được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đóng góp nhiều hơn.

Trong ngày, các hoạt động tổng kết năm thanh niên diễn ra tại vườn hoa Lý Tự Trọng với nhiều tiết mục và chương trình ý nghĩa như: Triển lãm ảnh với chủ đề “Năm Thanh niên – Khoảnh khắc nhìn lại” và các hoạt động tổng kết Năm Thanh niên, (Triển lãm các bức ảnh đẹp, tiêu biểu cho các hoạt động của tuổi trẻ Thủ đô trong Năm Thanh niên 2011 (Dự kiến có khoảng 300 bức ảnh có chất lượng sẽ được trưng bày tại khu vực vườn hoa Tượng đài Lý Tự Trọng).

Buổi tổng kết năm Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa, trong ảnh là phong trào hiến máu của thanh niên tại vườn hoa Lý Tự Trọng sáng nay. Ảnh Xuân Trung

Triển lãm ảnh với chủ đề “Văn hóa giao thông dưới góc nhìn người trẻ” và tổ chức thi về kiến thức an toàn giao thông. Tổ chức thăm, tặng quà cho người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường. Tổ chức điểm hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, buổi tổng kết sẽ giao lưu và tặng quà cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng; gia đình cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. 

Lễ tổng kết Năm Thanh niên, trao giải Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2011 và Chào Năm mới 2012 sẽ diễn ra vào 20h tối nay tại Quảng trường Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Xuân Trung