Trường Lý Thường Kiệt đang đề xuất hướng xử lý 2 giáo viên vi phạm dạy thêm

11/10/2016 06:14 Phương Linh
(GDVN) - Theo dự kiến, trong tuần này, Trường Lý Thường Kiệt sẽ họp liên tịch và hội đồng sư phạm nhà trường, đề xuất hướng xử lý 2 giáo viên vi phạm dạy thêm ở nhà.

Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Lý Thường Kiệt – quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Suốt sáng ngày 10/10 cho phóng viên biết, liên quan đến việc 2 giáo viên của trường là cô T. và cô L. dạy thêm cho học sinh chính khóa ở nhà, hiện đã tiến hành kiểm điểm 2 giáo viên này.

Việc kiểm điểm trước tiên phải thực hiện ở tổ Toán, nơi 2 giáo viên này là thành viên của tổ. Sau đó, dự kiến, trong tuần này, trường cũng sẽ họp liên tịch và hội đồng sư phạm nhà trường, đề xuất hướng xử ly vi phạm của 2 nữ giáo viên nói trên.

Trường Lý Thường Kiệt cũng sẽ làm văn bản báo cáo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, cũng như UBND quận Bình Tân về hướng xử lý này, để xin ý kiến chỉ đạo.

Theo cô Nguyễn Thị Suốt, mức xử lý 2 giáo viên làm sao cho vừa hợp tình, vừa hợp lý với các vi phạm.

Căn phòng mà cô L. dạy thêm ở nhà trên đường Đất Mới, quận Bình Tân, TP.HCM (ảnh: P.L)

Khi nào có mức xử lý vi phạm của 2 giáo viên, cô Suốt đã hứa là sẽ thông tin cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam được biết.

Hai cô giáo trường Lý Thường Kiệt thuê nhà dạy thêm cho học trò chính khóa

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh cô T.T.N.T. và cô T.T.L. là 2 giáo viên khối 7, 8 của Trường Lý Thường Kiệt tổ chức 2 lớp dạy thêm Toán tại nhà, ở phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân.

Cả 2 nữ giáo viên khi làm việc với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đều đã xác nhận, 2 cô dạy thêm ở nhà cho hàng chục học sinh ở đủ các khối lớp, trong đó đáng chú ý là có rất nhiều học sinh đang là học trong lớp, là học sinh của các cô chủ nhiệm trong trường.

Mỗi tháng, cả 2 cô thu học phí 300.000 đồng/học sinh, với một lịch dạy thêm ở nhà hầu như kín đặc các ngày trong tuần.

Phương Linh