VIDEO: Điều tra lò ấp giáo viên “siêu tốc” tại trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội

07/09/2020 06:35 Nhóm Phóng viên
GDVN- Chỉ cần bỏ ra số từ tiền từ 13-17 triệu đồng, trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội có thể “hô biến” bất cứ ai cũng có thể trở thành giáo viên với bằng cấp đầy đủ.
  • VIDEO: Công nghệ ghép lớp siêu tốc lấy bằng trung cấp mầm non sau 1 tháng (Đức Minh - Vũ Ninh)

Nắm bắt được nhu cầu của người học cần có bằng trung cấp chính quy đặc biệt đối với ngành sư phạm mầm non, trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội tung ra những gói “hỗ trợ” cho người học với cam kết: Không cần học, chỉ đến đi thi, thời gian lấy bằng từ vài tuần cho đến vài tháng.

Sau một thời gian dài tìm hiểu, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã ghi lại những hình ảnh chân thực về cái gọi là “công nghệ ghép lớp lấy bằng sớm”.

Video: Công nghệ mua bán bằng cấp chính quy đã tinh vi đến mức nào? (Phần 1)
Video: Công nghệ mua bán bằng cấp chính quy đã tinh vi đến mức nào? (Phần 1)

Qua những lời chia sẻ của người tự xưng là nhân viên trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội, quý độc giả có thể hình dung được quy trình phù phép trong lò ấp giáo viên siêu tốc này.

Đây là hồi chuông cảnh báo cho những nhà quản lý giáo dục về tình trạng mua bán bằng cấp đang biến tướng một cách tinh vi và có sự tiếp tay của chính những đơn vị cấp bằng.

Sẽ như thế nào, nếu một người chỉ học hết lớp 12, bỏ ra một số tiền hơn 10 triệu đồng, học 1-2 tháng nghiễm nhiên có bằng trung cấp mầm non (để đi dạy, hoặc học liên thông lên Cao đẳng, Đại học)?

Ngoài ra thủ đoạn ghép lớp thực chất là hành vi mua bán bằng cấp, người tự xưng là nhân viên của trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội còn tiết lộ những mánh khóe hỗ trợ thí sinh chép tài liệu, lấy bằng sớm.

Nhóm Phóng viên