Xem hoa khôi sinh viên Đà Nẵng tranh tài trên sàn diễn

01/04/2019 09:07 AN NGUYÊN
(GDVN) - Thông qua cuộc thi, gửi gắm những thông điệp về tinh thần tình nguyện, yêu quê hương, đất nước, ý thức bảo vệ môi trường, ý thức cộng đồng…

Ngày 31/3, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Đà Nẵng đã tổ chức cuộc thi “sinh viên tài năng thanh lịch Đại học Đà Nẵng năm 2019” với sự tham gia của gần 200 sinh viên đến từ các trường đại học thành viên và các cơ sở đào tạo trực thuộc.

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), 25 năm thành lập Đại học Đà Nẵng (4/4/1994 – 4/4/2019).

Theo Ban tổ chức thì cuộc thi là dịp để các bạn sinh viên thể hiện năng khiếu, sở trường, bản lĩnh sân khấu và khả năng ứng xử của mình.

Thông qua các nội dung của cuộc thi, các thí sinh cũng như sinh viên của Đại học Đà Nẵng được tiếp cận thêm những nét đẹp văn hóa từ các vùng miền, các dân tộc khác nhau trên thế giới.

Qua đó, trang bị thêm những hiểu biết về bản sắc văn hóa các dân tộc và bồi dưỡng thêm tình yêu đối với quê hương đất nước.

Năm nay, với một diện mạo hoàn toàn mới, cuộc thi sinh viên tài năng thanh lịch Đại học Đà Nẵng với phiên bản MR&MISS UDN sẽ tiệm cận hơn với cách thức tổ chức chuyên nghiệp, tạo nên sân chơi ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên.

Trãi qua vòng sơ khảo diễn ra vào ngày 24/3, ban tổ chức đã lựa chọn được 40 gương mặt xuất sắc nhất cùng góp mặt trong với 2 nội dung thi: năng khiếu, trình diễn trang phục áo dài (nữ).

Dưới đây là phần trình diễn áo dài của những hoa khôi Đại học Đà Nẵng:

Các thí sinh trong trang phục áo dài truyền thống.
Vẻ đẹp của sinh viên Đại học Đà Nẵng.
Các hoa khôi sinh viên tự tin trên sàn diễn.
Thông điệp cuộc thi là hãy cùng nhau chung tay giữ gìn nét đẹp văn hóa dân tộc, tiếp thu văn hóa thế giới để làm giàu thêm bản sắc văn hóa Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển.
Các hoa khôi sinh viên còn truyền tải hông điệp phát huy tinh thần tình nguyện, yêu quê hương, đất nước, ý thức bảo vệ môi trường, ý thức cộng đồng…
Bên cạnh các hoạt động nói trên, các thí sinh sẽ tham gia các hoạt động ngoại khóa. Đây cũng là dịp giúp các bạn trau dồi thêm các kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nói chuyện trước công chúng…
Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về bản sắc văn hóa dân tộc, ý thức gìn giữ nét đẹp truyền thống cũng như những kỹ năng cần thiết của sinh viên trong quá trình hội nhập và phát triển.
Cuộc thi trình diễn áo dài truyền thống đã thu hút nhiều sinh viên đến từ các trường đại học thành viên và cơ sở giáo dục trực thuộc Đại học Đà Nẵng tham gia.
Những bước đi tự tin của sinh viên trên sàn diễn.
Cuộc thi sinh viên tài năng thanh lịch Đại học Đà Nẵng với phiên bản MR&MISS UDN sẽ tiệm cận hơn với cách thức tổ chức chuyên nghiệp.
Không chỉ học giỏi, sinh viên Đại học Đà Nẵng còn rất xinh đẹp, tự tin.
Vòng chung kết diễn ra tối ngày 15/4 tại nhà hát Trưng Vương với các nội dung thi: trình diễn trang phục áo dài, trình diễn trang phục dạ hội và phần thi ứng xử.
AN NGUYÊN