Chân dung lính cứu hỏa "kute" nhất thế giới

29/12/2011 14:38 Theo PLXH
Với chiều cao 1m27, teen boy 19 tuổi này đã trở thành chú lính cứu hỏa thấp nhất thế giới.
Lính cứu hỏa thường là những người cao lớn nhưng cậu bạn Vince Brasco đến từ nước Mỹ đã chứng minh điều ngược lại. Vince mắc chứng rối loạn sản sụn, một loại bệnh khiến xương không thể phát triển. 
Căn bệnh khiến chàng trai 19 tuổi này có thân hình “bé tẹo” với chiều cao 1m27, cân nặng 40kg. Mặc dù rất bé nhỏ nhưng Vince đã làm tình nguyện viên cứu hỏa tại địa phương được 4 năm  
Vince Brasco chưa vượt qua một kỳ thi nào nhưng vẫn làm việc cùng các lính cứu hỏa khác. Với chiều cao đặc biệt, Vince có trách nhiệm sắp xếp các vòi nước khi có cuộc gọi khẩn cấp tại Pittsburg, Pennsylvania, Mỹ. 
Vince cho biết: “Công việc của lính cứu hỏa cũng như một bài tập thể dục hàng ngày. Nó giúp tôi khỏe mạnh hơn rất nhiều. Căn bệnh rối loạn sản sụn không thể ngăn cản tôi làm bất cứ điều gì.”
Mặc dù chỉ nặng 40 kg nhưng bạn lính cứu hỏa “tí hon” này lại có thể bê được những vật nặng gấp 3 lần trọng lượng cơ thể mình. Ước mơ từ nhỏ của Vince Brasco là trở thành lính cứu hỏa. Vince đã đợi đến năm 16 tuổi để thực hiện ước mơ của mình.  
 
 
Theo PLXH