Hải Phòng: Hơn 2.300 thí sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Trần Phú

05/06/2023 13:17
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trong 2 ngày 5-6/6, hơn 2. 300 thí sinh ở Hải Phòng tiếp tục bước vào kỳ thi tuyển sinh vào Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú năm học 2023-2024.

Buổi sáng 5/6, các thí sinh làm bài thi điều kiện môn Tiếng Anh, thời gian làm bài là 60 phút; buổi chiều các thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán chuyên và Ngữ văn chuyên, thời gian làm bài là 150 phút.

Các thí sinh hoàn thành bài thi điều kiện môn tiếng Anh tại Hội đồng thi Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Ảnh: LT) ảnh 1

Các thí sinh hoàn thành bài thi điều kiện môn tiếng Anh tại Hội đồng thi Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Ảnh: LT)

Theo ghi nhận của phóng viên, thời tiết buổi sáng khá oi bức, các bậc phụ huynh đã chở con tới các điểm thi từ rất sớm để làm thủ tục dự thi.

Lực lượng công an cũng có mặt từ sớm để điều tiết, phân luồng giao thông, bảo đảm an ninh trật tự; đoàn viên thanh niên hỗ trợ, cổ vũ cho thí sinh…

Các thí sinh hoàn thành bài thi môn tiếng Anh điều kiện tại Hội đồng thi Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Ảnh: LT) ảnh 2

Các thí sinh hoàn thành bài thi môn tiếng Anh điều kiện tại Hội đồng thi Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Ảnh: LT)

Năm nay, thành phố Hải Phòng bố trí 3 Hội đồng thi tại Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú, Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn và Trường Trung học cơ sở Lê Lợi (quận Hải An), với 97 phòng thi. Trong sáng 5/6, có 2.323 thí sinh dự thi, 33 thí sinh vắng mặt.

Năm học 2023-2024, Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú được giao chỉ tiêu tuyển 705 học sinh, với 19 lớp. Đây là năm cuối Trường chuyên Trần Phú tuyển sinh lớp không chuyên với 3 lớp, tương ứng 135 học sinh.

Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng kiểm tra tại hội đồng thi Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú (Ảnh: LT) ảnh 3

Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng kiểm tra tại hội đồng thi Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú (Ảnh: LT)

Cũng trong sáng 5/6, ông Lê Khắc Nam – Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Trưởng ban chỉ đạo thi thành phố cùng lực lượng chức năng đã đi kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi.

Tại Hội đồng thi Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú, ông Nam nhấn mạnh, đây là Kỳ thi tuyển chọn có ý nghĩa quan trọng nhằm thu hút và phát hiện học sinh giỏi, nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố, do đó công tác tổ chức phải được đẩy lên một bước để Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, minh bạch.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác tổ chức thi tại trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Ảnh: LT) ảnh 4

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng kiểm tra công tác tổ chức thi tại trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Ảnh: LT)

Tại Hội đồng coi thi trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn, ông Lê Khắc Nam đánh giá cao công tác bảo đảm an ninh, an toàn, tuân thủ quy chế, sự nghiêm túc của đội ngũ cán bộ coi thi.

Các phòng thi từ những ngày trước khi diễn ra kỳ thi đã được niêm phong cẩn thận. Toàn bộ hệ thống wifi của các phòng học đã được ngắt hết tín hiệu. Camera an ninh trong các lớp học cũng được che kín.

Tất cả điện thoại di động, phương tiện liên lạc, thiết bị thu phát tín hiệu, thiết bị công nghệ thông minh… đều phải bỏ lại ở bên ngoài khu vực thi để bảo đảm đúng quy chế.

Không chỉ thiết bị truyền tin, cả thiết bị chứa thông tin cũng không được phép mang vào phòng thi để tránh gian lận và điều này được cán bộ coi thi phổ biến rất kỹ đến từng thí sinh.

LÃ TIẾN