Hàng ngàn cư dân ở khu đô thị Nam Trung Yên kêu trời vì mất nước

18/05/2013 11:08
Đình Hường
(GDVN) - 10 ngày nay, các hộ dân ở tòa nhà B10A thuộc khu đô thị Nam Trung Yên, phường Trung Hòa ( Cầu Giấy, Hà Nội) lâm vào cảnh mất nước khiến cho nhu cầu sinh hoạt của người dân “khóc dở, mếu dở”, mặc dù đã đề nghị Ban quản lý nhiều lần nhưng vẫn không được sử lý triệt để.
Theo phản ánh của người dân tại tòa nhà B10A thuộc khu đô thị Nam Trung Yên, phường Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) 10 ngày nay bị nước mất nước, làm cho cuộc sống của các hộ dân nơi đây bị đảo lộn.

Sáng 18/5, chúng tôi đã có chuyến thực tế khu đô thị Nam Trung Yên để tìm hiểu thực hư. Trao đổi với chúng tôi, Tổ phó tòa nhà B10A khu đô thị Nam Trung Yên – ông Đặng Thiều Cẩn cho biết: “7/2012 người dân bắt đầu chuyển về ở khu đô thị này, nhưng tình trạng mất nước diễn ra thường xuyên. Nguồn nước sinh hoạt do Công ty nước sạch quận Cầu Giấy cung cấp”.

Tổ phó tòa nhà B10A - ông Đặng Thiều Cẩn bức xúc mở vòi nước cho chúng tôi xem.
Tổ phó tòa nhà B10A - ông Đặng Thiều Cẩn bức xúc mở vòi nước cho chúng tôi xem.

Trong thời gian 10 ngày trở lại đây, tình trạng mất nước diễn ra như cơm bữa làm ảnh hưởng đến nhu cầu sinh hoạt của các hộ dân, mặc dù đã kiến nghị lên Ban quản lý, Tổng công ty phát triển nhà,  Khai thác dịch vụ, công ty đã đến khắc phục sự cố đã hứa và sửa chữa. Nhưng chỉ đến khảo sát xong đâu lại vào đấy, tình trạng mất nước vẫn xảy ra.

Ông Đặng Thiều Cẩn cho biết thêm: “Tòa nhà có 2 bể nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho các hộ dân ở tòa nhà B10A, nhưng một bên bể nước đã không hoạt động được dẫn đến tình trạng nhu cầu sinh hoạt của các hộ dân thiếu trầm trọng. Bên cạnh đó, có các bể nước ngầm lắp bị vỡ, người dân rửa nhà, và rác thải rơi xuống bể  gây mất vệ sinh”.

Ngoài ra, tình trạng cầu thang máy chập chờn lúc chạy lúc hỏng làm ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại của các hộ dân sống ở tòa nhà. Ở ngay trước cửa của thang máy, dán cảnh báo “cấm vận chuyển vật liệu xây dựng hàng quá khổ, quá tải trong thang máy. Và, tòa nhà không có lao công để thu dọn vệ sinh. 

Bể nước ngầm của tòa nhà bị đục, rác rưởi rơi xuống ảnh hưởng đến nguồn nước phục vụ cho các hộ dân ở tòa nhà.
Bể nước ngầm của tòa nhà bị đục, rác rưởi rơi xuống ảnh hưởng đến nguồn nước phục vụ cho các hộ dân ở tòa nhà.

Khi thấy chúng tôi đến, anh Thắng hộ dân sống trong tòa nhà bức xúc: “Nhà có con nhỏ, cuối giờ chiều đi làm về lại sang bên tòa nhà bên cạnh xin nước, xách thùng nước to đùng về nhà tắm giặt cho con, mình còn chịu được chứ mấy hôm nay trời nắng như nung, trẻ con mồ hôi ròng ròng không thể nào chịu được”. 

Cũng chung cảnh ngộ với gia đình anh Thắng, hộ gia đình chị Thủy cho biết, gia đình có 2 cháu nhỏ, thời tiết nóng nực lại mất nước, sợ cháu ốm lên đã gửi hai cháu về quê cho ông bà trông nom.

Một người dân sống ở phẫn nộ, ở bên tòa nhà bên cạnh có nước sinh hoạt, nhưng chúng tôi sống ở bên này thì mất nước thường xuyên, lại phải mang xô chậu sang đấy xin. Đặc biệt, có hộ gia đình phải mua nước về dùng, trong thời buổi đang khó khăn thêm tiền mua nước thì khổ biết chừng nào.

Mặc dù, có thông báo có nước nhưng nhỏ giọt, đến hôm nay 18/5 vẫn trong tình trạng mất nước.
Mặc dù, có thông báo có nước nhưng nhỏ giọt, đến hôm nay 18/5 vẫn trong tình trạng mất nước.
Thang máy của tòa nhà bị hỏng.
Thang máy của tòa nhà bị hỏng.


Tổ phó toà nhà B10A khu đô thị Nam Trung Yên cho biết: “Từ trước đến nay tình trạng mất nước diễn ra thường xuyên, bà con về đây được 1 năm sức chịu đựng thiếu nước sinh hoạt có hạn, tôi rất mong bên Công ty nước sạch quận Cầu Giấy đáp ứng được nước sinh hoạt cho bà con sống ở đây bớt khổ”.

Báo Giáo dục sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này...
Đình Hường