Bắt kẻ đòi chặt chân hàng loạt trẻ em

14/05/2011 06:16
(GDVN) - Sau khi lấy được 200 triệu, Luận viết giấy cam kết hứa sẽ không tiếp tục tống tiền và hù dạo giết cả nhà nữa rồi ký tên, đưa cho nạn nhân.
(GDVN) - Sau khi lấy được 200 triệu, Luận viết giấy cam kết hứa sẽ không tiếp tục tống tiền và hù dạo giết cả nhà nữa rồi ký tên, đưa cho nạn nhân. 
{iarelatednews articleid='649'}
Cơ quan công an TP HCM vừa bắt giữ Phạm Công Luận (24 tuổi, ngụ quận 1) về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”. Hiện đơn vị này đã bàn giao Luận cho công an quận 1 để điều tra theo thẩm quyền. 
 
Theo cơ quan điều tra, cuối năm 2009, bà H.  là người làm công cho gia đình chị M. (quận 1). Sau đó bà H. đã vay nóng của Luận với số tiền 90 triệu đồng. Nhưng đến hạn bà H chỉ đưa lại được 10 triệu đồng và hết khả năng trả nợ. Bị chủ nợ đòi nhiều lần nên bà này đã bỏ trốn.
 
Khi tìm “con nợ”  không được, Luận đã đòi tiền chị M. phải có trách nhiệm trả nợ thay bà H. Vì nghĩ chẳng liên quan gì đến việc nợ nần nên chị M. quyết định không trả tiền. Ít ngày sau, Luận gọi điện cho M. nói là vừa mượn 200 triệu của một nhóm giang hồ thứ thiệt chơi cá độ bóng đá nhưng thua hết. Vì vậy, yêu cầu và chị M. phải đưa 200 triệu nếu không sẽ thuê giang hồ cắt chân 3 đứa con của bà này. 
 
Hoảng sợ, 3/2011 chị M. đem giấy tờ nhà thế chấp được 150 triệu để đưa cho Luận. Nhưng chẳng bao lâu hắn lại bắt chị M. phải đưa tiếp 50 triệu “nếu không sẽ giết cả nhà”. 
 
Ngày 11/5, Luận điện thoại cho chị M. hù dọa: “Bây giờ không nói nhiều, nếu ngày mai không giao 50 triệu đồng nữa tôi sẽ giết chết hết các con của bà”. Không còn cách nào khác, chị M. chấp nhận theo yêu cầu của Luận nhưng xin đưa trước 10 triệu.
 
Để làm tin, Luận còn gửi cho chị M. một giấy cam kết với nội dung “Con tên là Nguyễn Công Luận xác nhận đã nhận hết số tiền dì M. đưa cho. Con hứa sẽ không ép dì M. đưa tiền nữa và cũng không đe dọa giết cả nhà nữa. Nếu có gì sai trái, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật”. 
 
Theo yêu cầu, ngày 12/5, chị M. mang tiền đưa cho Luận tại quán cà phê tại quận 1. Khi hắn đang nhận tiền thì bị các trinh sát bắt gọn. 
 
T. Bình