Bắt kỹ sư “rởm” lừa tỉnh các cô gái trẻ

01/06/2011 00:02
(GDVN) – Không nghề nghiệp, sống lang thang, Định lên mạng làm quen với các cô gái là sinh viên mới ra trường nhẹ dạ.

(GDVN) – Không nghề nghiệp, sống lang thang, Định lên mạng làm quen với các cô gái là sinh viên mới ra trường nhẹ dạ. 

Lê Quang Định tại cơ quan công an
Lê Quang Định tại cơ quan công an

Ngày 31/5, cơ quan công an quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Lê Quang Định (24 tuổi, quê Hà Tĩnh) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Thông tin từ cơ quan điều tra, Đinh không nghề nghiệp, sống lang thang. Muốn có tiền tiêu xài, đối tượng này lên mạng làm quen với các cô gái là sinh viên mới ra trường nhẹ dạ. Khi nói chuyện Định giới thiệu mình là kỹ sư xây dựng và hứu xin việc cho những ai có nhu cầu. Sau đó đối tượng hẹn chở đi công việc, rồi lợi dụng sơ hở lấy xe máy của nạn nhân tẩu thoát.

Ngày 5/5, Định quen và chở chị Đ. (23 tuổi, quê Phú Yên, tạm trú TP.HCM) đi mua thuốc tây ở phường 13, quận Tân Bình). Lợi dụng lúc chị này vào cửa hàng mua thuốc, đối tượng này đã phóng chiếc xe Air Blade tẩu thoát. 

Trước đó, Định quen trên mạng với chị V. (23 tuổi, quê Khánh Hòa, tạm trú TP.HCM). Trưa 13/3, chị V. nhờ Định chở đi mua đồ rồi lợi dung sơ hở nạn nhân phóng xe một đi không trở lại

Sau đó, Định còn liên lạc với chị V. yêu cầu chuyển vào tài khoản ATM của hắn 3 triệu đồng để chuộc xe. Khi chị V. chuyển tiền vào thì cũng không thấy bóng dáng của Định đâu. Trong khoảng thời gian này, Định cũng lừa lấy 1,5 triệu đồng của “người tình” tên Y. (sinh viên). 

Hơn 1 tháng điều tra, trinh sát của Công an quận Tân Bình đã bắt quả tang Định đang rút tiền từ thẻ ATM của chị Đ. Tại trụ sở công an, đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. 

Cơ quan công an đã tiến hành khám xét nơi cư trú của Định và thu nhiều giấy đăng ký xe gắn máy, thẻ ATM mang nhiều tên khác nhau.

T. B