Huế khen thưởng 62 học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

21/03/2023 06:14
Nguyên Phong
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Đây cũng là kỳ thi tỉnh Thừa Thiên Huế có số lượng HS đoạt giải nhiều nhất trong các lần tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT từ trước tới nay.

Ngày 20/3, tại Trường Trung học phổ thông chuyên Quốc Học, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức tuyên dương khen thưởng giáo viên các tổ bồi dưỡng và học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học giỏi quốc gia trung học phổ thông năm học 2022-2023.

Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế khen thưởng những học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm học 2022-2023. Ảnh: TB

Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế khen thưởng những học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm học 2022-2023. Ảnh: TB

Tại buổi lễ, 62 học sinh đoạt giải trong kỳ thi đã được nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong đó có một giải Nhất môn Toán, một giải Nhất môn Tiếng Anh, 17 giải Nhì, 18 giải Ba và 25 giải Khuyến khích.

Thầy Nguyễn Phú Thọ - Hiệu Trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Quốc Học cho biết, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm nay tỉnh Thừa Thiên Huế có 10 đội tuyển với 80 thí sinh dự thi các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp và các môn dự thi đều có thí sinh đoạt giải.

Với kết quả trên, Thừa Thiên Huế tiếp tục là một trong những tỉnh/thành có thành tích tốt nhất về số lượng và chất lượng giải.

“Đây cũng là kỳ thi tỉnh Thừa Thiên Huế có số lượng học sinh đoạt giải nhiều nhất trong các lần tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông. Ngoài ra, có 3 học sinh đủ điều kiện để tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế năm 2023 (môn Toán học: 1 học sinh và môn Vật lý: 2 học sinh)”, thầy Thọ nhấn mạnh.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các em học sinh, giáo viên ngành giáo dục tỉnh nhà đạt được.

Đây cũng là kết quả của sự đổi mới trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng các đội tuyển tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia theo yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Ông Phương đề nghị các cấp, các ngành, thầy, cô giáo và phụ huynh học sinh hãy tiếp tục quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của con em.

Để giáo dục thật sự là quốc sách hàng đầu, đồng thời nâng cao vị thế của ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tới.

“Thành tích hôm nay là kết quả khởi đầu đầy ý nghĩa trên hành trình tiếp cận khoa học và cuộc sống của mỗi người. Các em hãy lấy đó làm động lực trong học tập để tiếp tục học tập và rèn luyện để trở thành người con ngoan, trò giỏi.

Phát huy năng lực sở trường của bản thân, ra sức học tập, rèn luyện để tích lũy kiến thức toàn diện góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng tốt đẹp” - Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nhắn nhủ.

Nguyên Phong