Kế toán bất ngờ nghỉ việc, GV tiểu học Kim Đồng chưa nhận được lương tháng 2

05/02/2024 08:50
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Kế toán hợp đồng của Trường tiểu học Kim Đồng, Quận Bình Tân bất ngờ xin nghỉ việc, nên giáo viên của trường chưa nhận được lương tháng 2.

Ngày 3/2/2024, một giáo viên Trường tiểu học Kim Đồng, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh phản ánh với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, chỉ còn ít ngày nữa, Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sẽ đến nhưng giáo viên của trường đến giờ vẫn chưa được nhận lương tháng 2.

Nguyên nhân theo giáo viên cho biết là do kế toán hợp đồng của nhà trường bất ngờ xin nghỉ việc, nên không ai làm lương tháng 2 cho giáo viên, người lao động trong và ngoài biên chế của trường.

Ngoài ra, giáo viên cũng chưa được nhận khoản tiền quà Tết (1,8 triệu đồng/người) mà thành phố quyết định chi cho giáo viên, người lao động làm trong ngành giáo dục.

Trường tiểu học Kim Đồng, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: CTV)

Trường tiểu học Kim Đồng, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: CTV)

Ngày 4/2, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Lê Giang Tân – Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng, Quận Bình Tân xác nhận:” Đúng là có việc hiện người lao động trong trường hiện vẫn chưa nhận được lương tháng 2/2024.

Nguyên nhân là ngay sau khi hiệu trưởng của trường bị miễn nhiệm, thì kế toán hợp đồng của nhà trường bất ngờ xin nghỉ việc từ ngày 1/2/2024, với lý do là bận việc gia đình”.

Đơn xin nghỉ việc của kế toán chỉ gửi lên nhóm Zalo của trường, chứ chưa gửi văn bản chính thức cho nhà trường.

Trong đơn này có ý kiến của chấp thuận nghỉ việc và có chữ ký của nguyên hiệu trưởng (ngày ký là 29/1/2024) và đóng dấu tròn của trường.

Hiện kế toán của trường cũng chưa thực hiện việc bàn giao hồ sơ, sổ sách kế toán của trường đúng theo quy định của pháp luật.

Theo phó hiệu trưởng nhà trường: “Do kế toán của trường bất ngờ xin nghỉ việc như vậy, không có ai làm hồ sơ lương, nên hiện giáo viên và nhân viên của trường chưa được lương tháng 2 và khoản tiền hỗ trợ Tết của thành phố”.

Xác nhận với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Ngô Văn Tuyên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh cho hay, hiện Quận Bình Tân đang làm thủ tục, chuẩn bị đưa một kế toán mới về cho Trường tiểu học Kim Đồng trong thời gian sớm nhất.

Đối với kế toán cũ của trường sẽ phải quay lại trường để làm các thủ tục xin nghỉ việc đúng theo quy định.

Đồng thời, theo ông Ngô Văn Tuyên, kế toán cũ sẽ phải chịu trách nhiệm những việc làm có liên quan đến người này trong thời gian còn công tác tại trường.

Được biết, hiện Trường tiểu học Kim Đồng có 109 nhân sự là biên chế nhà nước và 35 nhân sự hợp đồng là bảo mẫu, bảo vệ, phục vụ của trường.

Vào ngày 30/1/2024 vừa qua, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung – Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng đã bị miễn nhiệm chức vụ, do đã để xảy ra nhiều sai phạm, thiếu sót trong quá trình điều hành nhà trường.

Việt Dũng