Kỷ luật nam sinh lớp 12 định quay lén nhà vệ sinh nữ

15/06/2020 13:13
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Một nam sinh lớp 12 của trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3 đã bị xếp loại hạnh kiểm yếu, do quay lén nhà vệ sinh nữ.

Trên nhiều diễn đàn, cộng đồng mạng trong nhiều ngày vừa qua đăng tải thông tin một học sinh nam lớp 12 của Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh đã có hành vi quay lén nhà vệ sinh nữ.

Tuy nhiên, hành vi này đã bị ngăn chặn kịp thời khi chưa kịp gây hậu quả. Em này bị bắt gặp quả tang khi vẫn còn cầm tang chứng trong tay.

Sau đó, nhà trường đã có phạt, rồi giảm một bậc hạnh kiểm của em nam sinh này, bắt em phải viết bản tường trình.

Thế nhưng, những thông tin được viết trên các diễn đàn còn nói rằng, khi bị phát hiện, nam sinh này còn nói có tồn tại một hội nhóm chuyên chia sẻ, mua bán các video clip quay lén nữ sinh của Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai thay đồ trong nhà vệ sinh.

Kỷ luật nam sinh lớp 12 định quay lén nhà vệ sinh nữ ảnh 1

Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3 (ảnh: website UBND quận 3)

Sáng ngày 15/6/2020, trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Thị Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3 xác nhận, sự việc các diễn đàn nêu là có thật.

Sự việc xảy ra khoảng giữa tháng 5/2020 vừa qua, khi học sinh của Thành phố Hồ Chí Minh mới đi học trở lại sau khi phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã ngay lập tức vào cuộc tìm hiểu, giáo viên chủ nhiệm đã làm việc với học sinh, gia đình của cả 2 bên.

Trường đã thành lập hội đồng kỷ luật, xem xét hành vi của em nam sinh này căn cứ theo thông tư 08 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về khen thưởng, kỷ luật học sinh, điều lệ trường trung học.

Căn cứ theo thông tư này, có 5 hình thức kỷ luật với học sinh, thì nhà trường nhận định việc vi phạm của học sinh nam này ở mức 2 hoặc 3.

Ngoài ra, học sinh và phụ huynh của em bị quay lén cũng mong muốn cho em nam sinh vi phạm có cơ hội sửa sai, nhà trường ghi nhận toàn bộ các ý kiến này, và bỏ phiếu hình thức xử lý học sinh.

Kết quả: Trường quyết định khiển trách em học sinh này trước hội đồng kỷ luật, và xếp loại hạnh kiểm yếu em nam sinh này.

Dù vậy, cô Nguyễn Thị Hồng Chương cũng nhấn mạnh: Cuối năm học, hội đồng kỷ luật của trường cũng sẽ xem xét lại một lần nữa, coi học sinh này tiến bộ, hối lỗi, thay đổi như thế nào, để tạo cơ hội cho em được đi thi tốt nghiệp trung học phổ thông bằng cách nâng hạnh kiểm lên cho em.

Nói thêm về sự việc, cô Nguyễn Thị Hồng Chương cho biết: Vụ việc xảy ra tại nhà vệ sinh ở ngay dưới gầm cầu thang, trong đó nhà vệ sinh nam nữ chia làm 2 phòng, chứ không chia làm hai khu riêng biệt như nhà vệ sinh khác của trường.

Khi sự việc xảy ra, trường đã cho xây bít lại lối thông giữa hai phòng vệ sinh, và quyết định chỉ dành phòng vệ sinh này dành cho học sinh nữ.

Theo cô Nguyễn Thị Hồng Chương, học sinh nam vi phạm bình thường rất ngoan, học tốt, nhưng do một phút tò mò giới tính của lứa tuổi mới lớn, nên nhà trường vẫn dành cho em này một cơ hội để sửa sai cho hành vi của mình đã gây ra.

Sau việc này, học sinh nam vẫn đi học bình thường, và hoàn toàn không có biểu hiện gì lạ.

Việt Dũng