Những tin nhắn lúc 0h khiến teen “tái xanh mặt mũi”

07/07/2011 03:18
Hết tin nhắn dọa ma, tin nhắn quảng cáo… trên điện thoại di động, gần đây nhiều teen còn nhận được các tin nhắn, cuộc gọi “gạ tình” đến từ các số máy lạ...

Hết tin nhắn dọa ma, tin nhắn quảng cáo… trên điện thoại di động, gần đây nhiều teen còn nhận được các tin nhắn, cuộc gọi “gạ tình” thô tục đến từ các số máy lạ.

Tin nhắn lúc 0h

Đã quá 12h đêm song vẫn đang cặm cụi xem phim online nên khi thấy di động có chuông tin nhắn, Linh (19 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) bật ngay lên xem. Chỉ đến khi những lời lẽ tục tĩu “Em cho anh xem cái… của em” hiện lên trên màn hình, Linh mới thực sự tá hỏa, giận tím người.

Nhìn lên số điện thoại người gửi, thấy một số lạ hoắc. Bực bội vì bị mang ra làm trò đùa sex, Linh bấm số điện thoại đó để gọi lại. Hai, ba cuộc gọi của Linh đều chìm trong vô vọng vì đầu dây kia không bắt máy. Nhưng chỉ vừa đặt máy di động lên bàn thì số điện thoại đó lại tiếp tục gửi cho cô nàng một tin nhắn với lời lẽ khiếm nhã hơn. Để yên thân, Linh đành tắt nguồn rồi đi ngủ sớm.

Gần đây nhiều teen còn nhận được các tin nhắn, cuộc gọi “gạ tình” thô tục đến từ các số máy lạ (Ảnh minh họa)

Gần đây nhiều teen còn nhận được các tin nhắn, cuộc gọi “gạ
tình” thô tục đến từ các số máy lạ (Ảnh minh họa).

Còn Hùng (sinh viên năm 2, Đại học Xây dựng) thì hoảng hồn khi bất ngờ nhận được một tin nhắn “chào hàng” trên điện thoại di động: “Em tên H, 20 tuổi, sinh viên, cao ráo trắng trẻo, phục vụ hết mình. Ai có nhu cầu liên hệ với em nhé”. Quá bất ngờ với dòng tin này song do hiểu được bản thân đang là một trong những nạn nhân bị tin nhắn sex tấn công nên cậu vội vàng delete vì sợ ai đó vô tình đọc được lại hiểu nhầm.

Nếu nạn nhân vô tình public số điện thoại lên blog, facebook… thì có thể lý giải được nguyên nhân rằng thủ phạm đã có được số điện thoại từ nguồn đó. Đằng này, cả Linh và Hùng đều không ghi số điện thoại lên các trang mạng nên thấy rất bất bình bởi nội dung tin nhắn quá tục tĩu lại thường được gửi vào lúc nửa đêm khiến người trong cuộc phải “vò đầu bứt tai” tìm cách ngăn chặn. Nhiều bạn dù đã tiện tay xóa luôn song vẫn còn bị ám ảnh một thời gian, đặc biệt là với phe tóc dài.

Gọi điện gạ tình


Không chỉ nhắn tin khiếm nhã lúc nửa đêm, nhiều kẻ biến thái còn gọi điện để khiêu dâm khiến các teen sợ tái xanh mặt mũi.

Hà Chi (20 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội), nạn nhân của một cuộc điện thoại khiêu dâm hãi hùng kể lại: “Mình đang ngủ say thì điện thoại kêu. Thấy số máy lạ nhưng mình vẫn nghe. Alo mãi một hồi mà đầu dây kia không nói gì, mình đang định dập máy thì một giọng đàn ông lạ hoắc cất lên:

“Chào em, anh muốn làm quen, em có thể cởi đồ được chứ”. Mặc dù đang trong tình trạng “mắt nhắm mắt mở” song nghe đến đây mình cũng tỉnh ngủ hẳn, vội vàng dập máy. Ấy vậy mà đầu dây kia không buông tha, lại tiếp tục gọi điện cho mình. Cuối cùng mình phải tắt cả nguồn”.

Cơn ác mộng có thực đêm qua còn chưa thôi ám ảnh thì ngay sáng sớm, mở máy điện thoại ra, Chi lại tiếp tục tròn mắt khi đọc được tin nhắn “dội bom” từ số máy đêm qua: “Sao em tắt máy? Cởi đồ đi!”

Teen phải đề cao cảnh với những trò "bệnh hoạn" qua điện
thoại (Ảnh minh họa).

“Mình không hiểu tại sao họ rảnh rỗi và thừa tiền đến nỗi đêm hôm rồi còn quấy rối người khác bằng mấy trò bệnh hoạn này. Mấy cái thể loại này, người khác vô tình nghe được không khéo lại nghĩ mình là đứa con gái biến thái cũng nên” – Chi bức xúc.

Có thể thấy những kẻ chọc gậy bánh xe này thường gọi điện hoặc gửi tin nhắn “bẩn” vào hàng loạt các số điện thoại ngẫu nhiên. Nếu nạn nhân không có phản ứng gì thì có thể thoát nạn còn nếu vì bực bội mà gọi điện hoặc nhắn tin lại thì đã vô tình khiến chúng đạt được mục đích và càng tìm cách điện thoại hoặc nhắn tin quấy rầy nhiều hơn.

Có kẻ chọn nhắn tin là bước đầu tiên, có kẻ chọn gọi điện khiêu dâm để kích động, khi không được việc thì nghĩ ra trò soạn tin nhắn để chọc tức. Đây là các hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, nếu các teen không hề công khai số điện thoại cá nhân lên các trang mạng mà vẫn vô tình trở thành nạn nhân của trò đùa tai quái này thì cũng không nên ứng xử vội vàng, gọi điện hoặc nhắn tin mắng chửi thủ phạm bởi làm như thế càng khiến chúng khoái trí. Thông thường khi không đạt được ý đồ thì chúng cũng sẽ không làm phiền bạn nữa.

Nếu tình trạng bị quấy rối trên di động thường xuyên diễn ra thì các bạn nên cài đặt chế độ chặn cuộc gọi hoặc cài số điện thoại đó vào danh sách hạn chế. Thông báo với tổng đài mạng điện thoại bạn đang dùng cũng là cách thông minh và hiệu quả để bảo vệ bản thân.
Theo Vietnamnet