Jose Mourinho: "Tôi đến Real Madrid là để thách thức Barcelona"

06/09/2012 20:46 Trần Long
(GDVN) - Người đặc biệt tiết lộ một trong những nguyên nhân vì sao ông chọn tới Real Madrid vào năm 2010.
Trong mắt Mourinho, La Liga là giải đấu hàng đầu thế giới khi nói tới những đội bóng hàng đầu, và ông tin rằng mối thù giữa Barcelona và Real Madrid đưa giải đấu lên một tầm cao mới. "Ở giải đấu này, Real Madrid và Barcelona là hai đội bóng mạnh nhất. Cứ thử chọn một CLB bất kỳ trên thế giới và đặt đội bóng đó vào La Liga, tôi tin chắc đội này sẽ không đạt được tới hai vị trí dẫn đầu của BXH khi một mùa giải kết thúc", Mourinho phát biểu trên tờ AS.
"Đó là một trong những lý do vì sao tôi gia nhập Real Madrid. Vì ở La Liga, thật sự không dễ để thách thức Barcelona. Rất khó để thành công trong giải đấu này khi có sự góp mặt của Barca. Cuộc sống là dễ thở hơn ở bất kỳ giải VĐQG nào khác, bất kỳ giải nào mà anh không phải chạm mặt Barcelona. Barca là lý do chính khiến Real Madrid đạt đến thành công như hiện tại, vì chúng tôi đặt ra những mục tiêu rất cao".
"Thời đại của những chức vô địch La Liga liên tiếp đã kết thúc với Barcelona, nhưng vòng quay đó chưa tàn lụi. Họ vẫn là một đội bóng vĩ đại như Real Madrid, và tôi có thể nói rằng sự đối đầu giữa hai đội là một điềm lành với bóng đá. Tôi không có con số chính xác ở đây nhưng tôi dám chắc rằng loạt Siêu cúp TBN có nhiều khán giả theo dõi hơn nhiều trận đấu ở Champions League mùa giải trước".
Trong mùa giải này 4 trận El Clasico chắc chắn diễn ra, trong đó có loạt Siêu cúp TBN mà Real Madrid vừa chiến thắng cùng 2 trận đấu sẽ diễn ra ngày 7/10/2012 và 3/3/2013 trong khuôn khổ La Liga. Bên cạnh đó vẫn có khả năng họ sẽ chạm trán tại Champions League (vòng knock-out) lẫn Cúp nhà Vua.
Trần Long