Kaka: "Mourinho có thể chấm dứt sự nghiệp của tôi"

07/10/2011 15:27 Việt Hưng
(GDVN) - Tiền vệ người Brazil cho biết HLV Mourinho luôn ở bên cạnh anh trong suốt thời gian chữa trị chấn thương.
Kaka cũng thừa nhận rằng Mourinho là người có vai trò quan trọng giúp anh lấy lại phong độ tốt nhất.

Kaka đến Real vào mùa Hè 2009 với hy vọng mang thành công trở lại Madrid. Tuy nhiên, tiền vệ người Brazil lại khiến tất cả phải thất vọng khi những chấn thương dai dẳng đã khiến anh không còn là chính mình và thường xuyên phải làm bạn với giường bệnh cũng như ghế dự bị.
Kaka đã trở lại.

Nhưng sau khi bình phục chấn thương, Kaka mùa này đã dần tìm lại hình ảnh của mình trong màu áo Kền kền trắng và bắt đầu ghi bàn. Niềm tin đang dần trở lại. Kaka đã phải nỗ lực rất nhiều để có được điều đó. Tuy nhiên, trong bài phát biểu mới đây trên Real Madrid TV, tiền vệ này cho biết, Mourinho chính là người đã giúp đỡ rất nhiều và luôn động viên anh.

"Tôi chỉ có thể nói những lời tốt đẹp về Mourinho," Kaka nói. "Ông ấy hoàn toàn có thể đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp của tôi. Nhưng cuối cùng, ông luôn giúp đỡ tôi và luôn bên cạnh tôi, cho tôi sự bình tĩnh và kiên nhẫn."

Kaka cũng thừa nhận đôi khi anh cảm thấy tuyệt vọng vì phải đón nhận những lời chỉ trích, những chấn thương đã khiến anh chỉ có 51 lần được ra sân trong màu áo Real trong hai năm đầu của mình tại CLB.

"Tôi đã khóc rất nhiều khi phải nghe những lời chỉ trích, cũng như những lúc không thể làm được điều gì khi bị chấn thương."

"Đôi khi sau khi một trận đấu, tôi lại ở nhà tập một mình để lấy lại phong độ. Bóng đá hiện nay luôn cần đến yếu tố thể lực và đối thủ của bạn luôn thi đấu rất quyết liệt nếu như bạn không có thể lực tốt cho trận đấu. Bây giờ thì tôi đã sẵn sàng đương đầu với những khó khăn ở phía trước," Kaka vui vẻ tiết lộ.
Việt Hưng