Real Madrid 'uống chung bầu sữa mẹ' với Barcelona

10/12/2011 17:20 C.K
(GDVN) - Real và Barca có thể xuất thân từ 2 tầng lớp xa vời vợi, nhưng Real không bao giờ có thể quên một thực tế rằng, cuội nguồn của mình cũng xứ là Catalan.
Có lẽ đội bóng Hoàng gia chẳng bao giờ dám thừa nhận điều này. Vì như thế, có khác gì họ thừa nhận mình xuất thân từ những… anh nông dân. Nhưng sự thật là như vậy, nó không thể khác. Hai thành viên sáng lập ra Real Madrid là Juan Padrós và Carlos Padrós. Họ là 2 anh em xứ Catalan. Xuất thân cũng chẳng lấy gì làm cao sang, Carlos Padros vốn là một tiểu thương và có được một ít vốn liếng từ cửa hàng quần áo của mình tại thủ đô Madrid. Năm 1902, ông cùng anh trai Juan phải rất vất vả mới thuyết phục thành công Hoàng gia TBN phê chuẩn đề xuất thành lập CLB bóng đá mang tên Madrid. Hai anh em nhà Padros cũng thay nhau nắm quyền chủ tịch đội bóng non trẻ của mình.
Juan Padrós, người cùng Carlos Padrós đã đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nên Real Madrid
Tất cả khi ấy phải tự thân vận động. Họ tự bỏ tiền thuê sân, lấy quán rượu làm phòng thay đồ và họp hành. Ban đầu ở thưở hàn vi, nhưng Madrid rất biết cách chinh phục. CLB này chinh phục được vua Alfonso XIII bằng việc thành lập nên giải đấu Copa de Rey (Cúp Nhà Vua). Giải đấu này để chào mừng ngày vua nhận ngai vàng. Madrid cũng giành những danh hiệu đầu tiên vào các mùa 1905, 1906, 1907, 1908, 1917. Họ còn chinh phục được tình cảm của giới quý tộc xứ bò tót, dần dần Madrid được xem là đội bóng đại diện cho thủ đô của Tây Ban Nha.

Thời đó, mối quan hệ giữa họ và Barca chưa trở thành đại kình địch như hiện nay, cho đến khi cái tên Madrid ấy được gắn thêm chữ “Real”, nghĩa là Hoàng gia. Từ năm 1920, đứa con nhà Padros được mang tên Real Madrid và hoàn toàn nằm dưới sự bảo trợ của Hoàng gia Tây Ban Nha. Thời điểm này, 2 anh em nhà Padros đã rút lui khỏi Real. Có lẽ họ cũng không thể nghĩ rằng có một ngày, đội bóng do mình thành lập lại xa vời vợi với xuất thân đến thế. Và từ khi đó, Real Madrid đã là của giới quý tộc, đối nghịch với Barca của những tầng lớp bị bóc lột.

C.K