Lễ hội bia Oktoberfest 2012

03/09/2012 06:03
Hội SVVN tại Đức/ nguồn Internet
(GDVN) - Sắp tới tại Đức sẽ diễn ra lễ hội mà cả người Đức lẫn khách du lịch đều rất mong đợi. Đây được coi là 1 trong 10 lễ hội được tổ chức lớn nhất trên thế giới. Lễ hội bia Oktoberfest lần thứ 179 năm nay sẽ diễn ra tại Muenchen từ 12h ngày 22 tháng 9 đến 23h30 ngày 7 tháng 10. Các lều bia tại đây sẽ được mở cửa đón khách từ 10h sáng đến 23h30 hằng ngày trong suốt quá trình diễn ra lễ hội. Riêng vào ngày cuối tuần và ngày lễ sẽ được mở sớm hơn, từ 9h sáng. Dưới đây là hình ảnh Lễ hội bia của các năm trước, mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!
Lễ hội bia Oktoberfest 2012 ảnh 1
Lều bia với hàng nghìn khách đến với lễ hội Oktoberfest Muenchen
Lễ hội bia Oktoberfest 2012 ảnh 2
Lều bia với hàng nghìn khách đến với lễ hội Oktoberfest Muenchen
Lễ hội bia Oktoberfest 2012 ảnh 3
Một điều có vẻ khó tin nhưng lại là sự thật, đó là việc rất nhiều người đã từ bỏ kì nghỉ quý giá và hiếm hoi của mình chỉ để tìm được 1 việc làm tạm thời tại lễ hội bia thường niên này. Những người có hứng thú với những công việc tại lễ hội có thể tham khảo trang web wiesn-jobs.de. Tại đây cung cấp vô số những việc làm hấp dẫn trong lễ hội Oktoberfest lần thứ 179 như bưng bê bia, bán hoa, điều khiển vận hành các trò chơi công nghệ cao ... Đây cũng là  một trải nghiệm độc đáo cho các bạn trẻ đam mê văn hóa, du lịch khi vừa được hòa mình vào không khí lễ hội, mà vẫn có thêm thu nhập.( Hình ảnh: 1 cô gái có thể bê tối đa mỗi lần từ 10 đến 12 vại bia 1 lít cho khách)
Lễ hội bia Oktoberfest 2012 ảnh 4
Những cô gái xinh đẹp bán hoa dạo
Lễ hội bia Oktoberfest 2012 ảnh 5
Có một điều rất thú vị trong suốt gần 3 tuần diễn ra lễ hội bia, đó là ngày thứ ba hàng tuần được coi như ngày của gia đình. Vào buổi trưa và chiều trong những ngày thứ ba này, con cái và bố mẹ  có thể cùng nhau tham gia vào vô số dịch vụ vui chơi giải trí và các gian hàng đặc biệt. Đây cũng là một điểm hấp dẫn khiến lễ hội bia không chỉ thu hút người trưởng thành đến thưởng thức bia và các món đặc sản, mà còn là nơi  lý tưởng cho kỳ nghỉ của cả gia đình và trẻ nhỏ. Có rất nhiều đồ được bán cho trẻ em tại đây.
Lễ hội bia Oktoberfest 2012 ảnh 6
Các trò vui chơi giải trí
Lễ hội bia Oktoberfest 2012 ảnh 7
Các trò vui chơi giải trí
Lễ hội bia Oktoberfest 2012 ảnh 8
Đến với lễ hội bia tại Muenchen, du khách có thể tự tìm cho mình cũng như cho bạn bè và người thân những món quà lưu niệm độc đáo. Đây là những món quà mang đậm tính đặc trưng của Oktoberfest. Ví dụ như các loại cốc lớn nhỏ, áo phông, quả cầu tuyết... Và tất cả đều mang biểu tượng của ngày hội đặc biệt này.
(Hình ảnh: Cốc thủy tinh Oktoberfest)
Lễ hội bia Oktoberfest 2012 ảnh 9
Quả cầu tuyết Oktoberfest và chiếc kính độc đáo
Lễ hội bia Oktoberfest 2012 ảnh 10
Một điểm nữa khiến lễ hội bia tại Đức trở nên đặc biệt chính là ở bộ trang phục truyền thống mà người tham gia lễ hội mặc trên mình. Phụ nữ mặc 1 loại váy có đeo 1 mảnh vải như tạp dề trước bụng với nhiều màu sắc và hoa văn sặc sỡ, hay còn gọi là Dirndl-Schleife. Đàn ông mặc 1 loại quần lửng, có quai đeo (hoặc không), hay còn gọi là Lederhosen.
Lễ hội bia Oktoberfest 2012 ảnh 11
Dirndl-Schleife với nhiều màu sắc sặc sỡ
Lễ hội bia Oktoberfest 2012 ảnh 12
Toàn cảnh lễ hội về đêm
Còn rất nhiều điều thú vị tại lễ hội bia Muenchen lần thứ 179 đang chờ đợi các bạn khám phá.

Hội SVVN tại Đức/ nguồn Internet