Giảng hòa giùm bạn gái, bị chém nhập viện

10/04/2012 14:21 Theo nld.com.vn
Anh Lương Thanh Duy, rất năng nổ trong công tác chống đinh tặc ở địa phương, bị chém vì mâu thuẫn cá nhân chứ không phải bị trả thù vì công việc.

Sáng 10-4, cán bộ Đội CSĐT Công an quận Thủ Đức - TPHCM đã đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức lấy lơi khai của anh Lương Thanh Duy (SN 1993) để làm rõ vụ chém người xảy ra vào tối 7-4.

Trước đó, nhóm bạn của chị Hồ Thị Bé Hương (SN 1991, bạn của Duy) có mâu thuẫn với Linh, một sinh viên cùng học tại trường Cao đẳng nghề Ladec (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức).

Sau đó, bạn trai của Linh tên Cường (cũng học tại trường Ladec) lên tiếng “hăm dọa” sẽ “xử đẹp” nếu bạn gái của mình tiếp tục bị “uy hiếp”.

Thấy tình hình có vẻ căng thẳng,  Duy đã đề nghị nhóm Hương hẹn nhóm “đối thủ” ra gặp mặt nhằm giảng hòa.

Giang hoa gium ban gai bi chem nhap vien 

Anh Duy đang điều trị tại bệnh viện

“Trước khi 2 nhóm gặp nhau tại ngã 3 chùa Cao Đài trên Quốc lộ 1K vào tối 7-4, đề phòng có chuyện không hay tôi đã chủ động trình báo sự việc cho trực ban Công an phường Linh Xuân vào buổi sáng cùng ngày”, anh Duy kể.

Đến 19 giờ ngày 7-4, trong lúc Duy cùng Hương và nhóm bạn (toàn nữ)  đứng đợi tại ngã 3 chùa Cao Đài thì bất ngờ xuất hiện khoảng 8 nam thanh niên đi trên 4 xe máy lao đến dùng tuýp sắt đập xe Hương và đuổi đánh các bạn nữ.

Thấy vậy, Duy lao vào giải cứu liền bị 1 số đối tượng rút mã tấu chém nhiều nhát vào chân và vai, đầu.

Sau khi gây án, nhóm thanh niên lên xe tẩu thoát về hướng cầu vượt Sóng Thần.

Anh Duy được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức với nhiều vết thương trên cơ thể. 

Được biết, anh Duy là thành viên Đội Thanh niên xung kích phòng, chống rải đinh quận Thủ Đức. Anh Duy khẳng định việc anh bị đánh, chém là hoàn toàn do mâu thuẫn cá nhân và đã xác định được những người có liên quan, hoàn toàn không phải bị trả thù do công việc chống "đinh tặc".Theo nld.com.vn