Hai kiều nữ lừa đảo hàng trăm tỷ đồng đói, khát khi bị bắt

20/02/2012 08:16 Xuân Hòa
(GDVN) - Thiếu tá Thái Bá Toàn - Đội phó Đội 2 Phòng CSKT CA tỉnh Nghệ An cho biết,  khi bị bắt, cả hai đối tượng Thủy và Năng không có một tài sản nào đáng giá trên người. Thậm chí còn phải nhịn đói.

Theo thông tin do Đội 2 - Phòng CSKT CA tỉnh Nghệ An cung cấp, năm 2009, Nguyễn Thị Thanh Thủy thành lập Công ty TNHH Thủy Chung do Thủy làm Giám đốc kinh doanh văn phòng phẩm.

Trong quá trình hoạt động, Thủy đã 7 lần thay đổi đăng ký kinh doanh và nâng vốn điều lệ lên 120 tỷ đồng. 

Sau đó Thủy tiếp tục đổi tên Công ty Thủy Chung thành Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Du lịch Kim Liên. Thủy liên kết thêm với đối tượng Hồ Thị Năng. 

Trong thời gian này, Công ty Hồng Thái Sít có một loạt dự án, biệt thự lớn tại Cửa Lò nhưng bị UBND tỉnh Nghệ An tước giấy phép. Nhờ mối quan hệ “tốt” với một số lãnh đạo, Thủy đã tìm cách tiếp cận những dự án này của Công ty Hồng Thái Sít.  Cũng từ đây, Thủy bắt đầu mở màn cho hành động lừa đảo của mình.

Khi bị một số cơ quan chức năng từ chối không cho mua lại nhiều mảnh đất vì không đủ năng lực, Thủy đã lừa đảo,  vay tiền các cá nhân. Thông qua mối quen biết của Hồ Thị Năng, Thủy tiếp tục huy động vốn của một số người nhẹ dạ với lời hứa trả lãi suất cao.

Để huy động vốn, Thủy và Năng sử dụng những mảnh đất đẹp từ dự án biệt thự tại Cửa Lò làm quân bài

Tháng 10/2011, Thủy đã dùng khu đất này để ký hợp đồng với những người cho vay. Thủy hứa hẹn, sau khi khu biệt thự du lịch hình thành sẽ bán cho những người nhẹ dạ với giá ưu đãi. 

Chờ mãi vẫn không thấy Thủy trả tiền, một số chủ nợ đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Thủy và Năng.

Biết không thể trả nổi số nợ trên, Thủy và Năng đã tìm cách bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Đến ngày 18/2/2012, các trinh sát Phòng CSKT CA tỉnh Nghệ An đã bắt được hai kiều nữ lừa đảo này khi đang lẩn trốn tại TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. 

Trao đổi với PV Giáo dục Việt Nam chiều ngày 19/2, Thiếu tá Thái Bá Toàn - Đội phó Đội 2 Phòng CSKT CA tỉnh Nghệ An cho biết,  khi bị bắt, cả hai đối tượng Thủy và Năng không có một tài sản nào đáng giá trên người. Thậm chí còn phải nhịn đói.

Tính riêng đơn tố cáo của 3 người, Thủy và Năng đã lừa đảo 50 tỷ đồng. Tổng số tiền mà hai đối tượng lừa đảo lên đến hơn 200 tỷ đồng”.

Cả hai đối tượng đều đã li dị chồng.

Xuân Hòa