Hung thủ hô hấp nhân tạo cho nạn nhân sau khi hạ sát

26/10/2011 06:02 Tuệ Minh
(GDVN) - Ngày 25/10, TAND TP. Hà Nội đã xét xử Nguyễn Đình Việt (41 tuổi, ở quận Hoàng Mai, HN) về hành vi giết người.

Nạn nhân trong vụ án này là anh Lê Văn Kiểu (40 tuổi, ở phường Văn Mỗ, quận Hà Đông, HN).

Trước đó, khoảng 0h30 ngày 9/4, Việt trực đêm cùng với một người bạn cùng làm bảo vệ của một công ty viễn thông. Lúc này, anh Kiểu, một đồng nghiệp khác của Việt đi xe máy tới trong tình trạng say rượu.

Thấy vậy, Việt nói với anh Kiểu đi ngủ. Tuy nhiên, anh Kiểu vẫn không ngừng lảm nhảm và đã xảy ra cãi vã giữa hai người.

Trước vành móng ngựa, bị cáo tỏ ra hết sức ân hận về hành vi của mình

Việt bỏ ra ngoài sân, sau đó đi vào bảo anh Kiểu đi về để lấy chỗ ngủ. Lúc đó, nghe thấy vậy, anh Kiểu dùng ấm trà ném về phía Việt không quên kèm theo những câu chửi tục. Bực tức trước thái độ của đồng nghiệp, Việt đã rút con dao bấm đâm vào ngực phải anh Kiểu.

Anh Kiểu chạy ra đến sân thì gục xuống. Hốt hoảng vì hành động mình vừa làm với bạn, Việt cùng đồng nghiệp hô hấp nhân tạo cho anh Kiểu và đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, anh Kiểu đã tử vong.

Ân hận về hành vi mình đã gây ra, ngay sau đó, Việt ra đầu thú. Trong quá trình bị tạm giam, Việt đã nói với gia đình mình chủ động đến thắp hương tạ tội với gia đình anh Kiểu đồng thời bồi thường cho gia đình nạn nhân 80 triệu đồng.


Tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cho rằng, trong vụ án cũng có lỗi một phần từ phía bị hại nên sau khi nghị án xem xét các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Đình Việt 7 năm tù.

Tuệ Minh