Kết thúc điều tra vụ ăn nhậu với 'chân dài' trên 'du thuyền'

21/09/2011 14:50 Theo H.Minh/Người lao động
Lý do cơ quan điều tra không phát hiện có dấu hiệu hình sự mà đây chỉ là vụ chết đuối bình thường.

Sáng 21-9, tin từ Công an huyện Tân Trụ (Long An), cho biết không khởi tố vụ cô gái tên Đinh Thị Kim Phượng (21 tuổi) bị rơi xuống sông chết vào chiều ngày 20-8 khi cùng các “đại gia” ăn nhậu trên “du thuyền”.

Lý do cơ quan điều tra không phát hiện có dấu hiệu hình sự mà đây chỉ là vụ chết đuối bình thường.

Vì vậy, việc hỗ trợ mai táng, chôn cất cho nạn nhân chỉ liên quan đến trách nhiệm dân sự của những người có liên quan nên cơ quan điều tra không đề cập đến.

Chiếc "du thuyền" được sử dụng để ăn nhậu, du ngoạn hôm 20-8


Trước đó, ngày 20-8, ông Võ Thành Trung (SN 1970) thuê một chiếc sà lan, trang trí lại như “du thuyền” và rủ nhiều người cùng tổ chức ăn nhậu, đi dạo trên sông Vàm Cỏ Tây. Tham gia buổi ăn nhậu này còn có hai lãnh đạo Viện KSND huyện Cần Giuộc là ông Nguyễn Kim Đoạn (viện trưởng) và Nguyễn Hương Giang (viện phó).


Khi chiếc “du thuyền” đi trên sông Vàm Cỏ Tây đến đoạn thuộc địa phận ấp Nhựt Long, xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ thì mọi người xuống sông tắm. Do không biết bơi, chị Đinh Thị Kim Phượng ở lại trên sà lan. Sau đó, chị Phượng bị rơi xuống sông chết đuối.


Trước đó, cơ quan điều tra cũng lấy lời khai của hai nhân chứng giăng câu, bắt cá ở gần nơi “du thuyền” đậu. Theo đó, cả hai đều không thể hiện rõ việc nghe thấy hoặc tận mắt chứng kiến nguyên nhân dẫn đến chị Phượng bị té sông.

“Do đó không có cơ sở khẳng định là cô gái đùa giỡn bị trượt chân hoặc ai đó lôi kéo nên rơi xuống sông. Đây chỉ là giả thiết của một số người” - Một điều tra viên cho biết.


Liên quan đến vụ tham gia ăn nhậu trên du thuyền, hai cán bộ lãnh đạo Viện KSND huyện Cần Giuộc là ông Nguyễn Kim Đoạn và Nguyễn Hương Giang cũng bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng; ông Đoạn thôi chức để về VKS tỉnh chờ nhận công tác khác.

Theo H.Minh/Người lao động