Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Cà Mau bị buộc thôi việc vì dùng bằng không hợp pháp

22/02/2024 16:06
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Ông Đoàn Hoàng Thoại, Phó Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Cà Mau bị buộc thôi việc do sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

Chiều ngày 22/2, ông Phạm Trường Lâm – Chánh Văn phòng Sở Giao thông Vận tải tỉnh Cà Mau xác nhận thông tin nói trên với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, lãnh đạo Sở này đã ký quyết định kỷ luật với hình thức buộc thôi việc đối với ông Đoàn Hoàng Thoại – Phó Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Cà Mau.

SoGTVTtinhCaMau.jpg
Sở Giao thông Vận tải tỉnh Cà Mau (ảnh minh họa từ website Sở)

Lý do: Ông Đoàn Hoàng Thoại đã sử dụng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông không hợp pháp.

Việc này đã vi phạm vào khoản 3, điều 13 của Nghị định 112/2020/NĐ-CP của Chính phủ, và được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 71/2023/NĐ-CP ngày 20/9/2023 của Chính phủ, vì “Sử dụng văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận, xác nhận giả hoặc không hợp pháp để được tuyển dụng vào các cơ quan, tổ chức, đơn vị”.

Trước đó, hồi ngày 22/1, Đảng ủy Sở Giao thông Vận tải tỉnh Cà Mau đã thi hành kỷ luật Đảng áp dụng đối với ông Đoàn Hoàng Thoại là cách chức Chi ủy viên Chi bộ Thanh tra Giao thông Vận tải tỉnh nhiệm kỳ năm 2022 – 2025.

Ông Phạm Trường Lâm – Chánh Văn phòng Sở này cũng cho biết thêm, đây là kết quả của quá trình xác minh sự việc theo đơn tố cáo của công dân gửi tới.

Việt Dũng