Phó Hiệu trưởng trường chuyên bị kỷ luật vì bắt HS ăn đồ đã quăng thùng rác

17/05/2022 06:43
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau quyết định thi hành kỷ luật ở mức Cảnh cáo đối với Phó hiệu trưởng trường trung học phổ thông chuyên Phan Ngọc Hiển.

Ngày 16/5/2022, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau đã xác nhận nguồn thông tin nói trên.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau đã họp, thống nhất thi hành mức kỷ luật Cảnh cáo đối với ông L.T.Đ là Phó hiệu trưởng trường trung học phổ thông chuyên Phan Ngọc Hiển, thành phố Cà Mau.

Trước đó, Hiệu trưởng trường trung học phổ thông chuyên Phan Ngọc Hiển – thầy Lê Chí Nguyễn xác nhận với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ngày 18/4, thầy Đ. và đại diện đoàn thanh niên, giám thị của trường có đi kiểm tra nề nếp của học sinh.

Lúc này, thầy Đ. thấy có 6 học sinh lớp 12, bao gồm 4 nữ và 2 nam mang thức ăn vào lớp để ăn.

Phó Hiệu trưởng trường chuyên bị kỷ luật vì bắt HS ăn đồ đã quăng thùng rác ảnh 1

Trường trung học phổ thông chuyên Phan Ngọc Hiển, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau (ảnh minh họa: Vietnamnet)

Do nội quy của nhà trường là không cho học sinh mang thức ăn vào trong lớp, nên thầy Đ. có đề nghị 6 học sinh này mang thức ăn ra ghế đá trước sân trường để ăn.

Lúc đi ra ghế đá, thì 2 học sinh nam đã quăng thức ăn vào trong thùng rác. Đi kiểm tra một vòng xong, quay trở lại thì thầy Đ. đã không còn thấy thức ăn trong tay 2 nam sinh, nên yêu cầu 2 em đi lấy lại để ăn.

Theo giải thích của thầy Lê Chí Nguyễn, thật sự lúc đó thầy Đ. đã không biết học sinh quăng thức ăn vô thùng rác, nên chỉ nói để ở đâu thì lại đó lấy lại để ăn.


Phó Hiệu trưởng THPT chuyên Phan Ngọc Hiển bắt học sinh ăn đồ đã quăng thùng rác

Ngay sau khi sự việc này bị phản ánh, Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau đã đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này làm rõ, xác minh vụ việc và xử lý đúng theo thẩm quyền được quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cũng đã thành lập Tổ xác minh, đến trường làm việc với học sinh, giáo viên chủ nhiệm, đoàn thanh niên.

Qua làm việc thì nhận thấy sự việc này là có thật, nên mới thành lập hội đồng xử lý kỷ luật thầy Đ. Chính bản thân thầy Đ. cũng nhận thấy cách cư xử của mình với học sinh là chưa đúng, nên đã xin lỗi phụ huynh và học sinh.

Việt Dũng