Hè sôi động cùng thú chơi “không đụng hàng” của teen Sài thành

10/06/2011 07:50
Nhiều bạn trẻ tại TP.HCM đã tìm đến những môn thể thao mới lạ trong mùa hè.

Nhiều bạn trẻ tại TP.HCM đã tìm đến những môn thể thao mới lạ trong mùa hè.

>> Teen Việt điên đảo với thú cưng “kinh dị”

>> Ảo thuật đường phố, đá bóng thuê... nghề tay trái hái ra tiền của SV

>> Phát cuồng trò chơi "tử thần", teen đang chứng tỏ điều gì?

Khúc côn cầu trên băng

Gần một tháng nay, khoảng 3 giờ chiều là nhóm bạn của Trần Hoàng Nhã Uyên, học sinh trường THCS Trần Văn Ơn (TP.HCM), đóng đô ở sân trượt băng Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM. Uyên cho biết: “Cảm giác lướt thật nhanh trên băng giống như được bay vậy, ở đây mát lạnh, có nhiều bạn bè, có huấn luyện viên hướng dẫn nên ai cũng thích thú trượt hoài không muốn ra”.

Chơi khúc côn cầu.

Những bạn trẻ trượt băng tốt có thể tham gia chơi ice hockey - khúc côn cầu trên băng. “Nhìn có vẻ khó chơi nhưng khi đã thử rồi thì mê tít. Trước đây, môn này chỉ được xem trên ti vi nhưng giờ thì mọi người có thể chơi trực tiếp”, Tuấn Anh - học sinh một trường quốc tế TP.HCM nói. Khoảng hai tuần, sân sẽ tổ chức đấu hockey. Thành viên thi đấu được mặc trang phục lạ mắt: găng tay, nón bảo hiểm, bảo vệ chân tay, gậy, banh. Trận đấu kéo dài khoảng 15 phút, có trọng tài và huấn luyện viên hướng dẫn luật thi đấu.

Mọi người sẽ được chia thành hai đội thi đấu với nhau bằng cách cố gắng điều khiển một quả bóng hay một đĩa tròn và cứng gọi là bóng khúc côn cầu vào trong lưới hay khung thành của đội kia bằng gậy chơi khúc côn cầu.

Hiệp sĩ quý tộc

Tuy mới phổ biến không lâu tại TP.HCM nhưng môn fencing - liễu kiếm, nhận được sự chào đón nhiệt tình từ các bạn trẻ. Đây là môn thể thao đặc trưng của giới quý tộc Pháp từ thế kỷ 15, thời điểm đó, fencing được xem như vũ khí để giao chiến chứ không được tôn trọng như một môn thể thao quý phái, lịch lãm như ngày nay.

Môn fencing.


Trong ngày thành lập, ông Hoàng Văn Anh - Chủ nhiệm Câu lạc bộ fencing Nhà văn hóa Thanh niên cho biết: “Người chơi có thể phát huy sự sáng tạo của mình trong tư duy chiến thuật, ứng phó nhanh nhẹn, rèn luyện ý chí và lòng dũng cảm. Đây còn là phương pháp giảm cân rất hiệu quả”.

Ngoài ra, các kiếm sĩ còn được học cách xử sự thông minh, nhanh nhẹn, quyết đoán và lịch sự với đối thủ. Vũ khí là một cây kiếm dài có lưỡi hình khối vuông hay hình khối tam giác, không sắc bén mà mềm dẻo nên không gây thương tích. Trên đầu kiếm có gắn lò xo và chíp điện tử.

Khi bị kiếm đâm trúng, chíp sẽ phát ra tín hiệu kết nối với máy vi tính báo điểm. Trang phục màu trắng với đầy đủ các thiết bị bảo vệ là điểm thu hút các bạn trẻ. Gồm: áo lót, áo giáp bằng nhựa cứng, yếm, áo giáp bảo vệ nách, võ phục, quần, găng tay, mặt nạ... Đây là môn thể thao ít gây tổn thương nên mọi người sẽ thấy an tâm khi tiếp xúc.

Đàn piano bằng chân


Nếu xem phim Người tình Praha của Hàn Quốc, mọi người sẽ nhớ đến con đường âm nhạc, nơi có nhiều bạn trẻ cầm tay nhau nhảy và hát. Hãy tưởng tượng, dưới chân là một cây đàn piano có 4 quãng với đủ các nốt: đồ, rê, mi, fa, sol... Chỉ cần di chuyển đôi bàn chân, môn thể thao piano aerobic sẽ giúp bạn trẻ xả tress và vóc dáng đẹp. Người chơi chỉ việc nhún chân trên phím đàn, mỗi bước chân chỉ được ấn một phím để thành một bản nhạc hoàn chỉnh.

Đàn piano bằng chân.
Đàn piano bằng chân.

Trần Kim Anh - sinh viên trường ĐH Sài Gòn cho biết: “Mọi người nhìn vào đều thấy đơn giản nhưng có tham gia rồi mới biết phải nhún sao cho đủ và đúng nốt, một chân trên một nốt. Có đoạn nhạc cần nhún đến 3 nốt một lúc trong khi mình chỉ có hai chân hoặc có khi hai nốt nhạc ở cách xa nhau quá phải lấy đà nhảy qua. Chỉ cần 5 phút nhảy từ đầu này, đến đầu kia là người đã toát mồ hôi”.

Theo Anh, môn này phải tập phối hợp với một bạn nữa mới thích thú. Có nhiều tư thế nhảy: bắt chéo chân, nhảy kiểu ba - lê, hip hop hay thậm chí đi bộ trên đàn nếu đôi chân mỏi. “Chỉ trong 2 tuần chơi môn này, vòng ba của bạn săn chắc đáng kể”, Anh bật mí. Với 10.000 đồng/lần chơi, không hạn chế thời gian tập, bạn có thể luyện môn này hằng ngày mà không chán.

Tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, giá vé trượt băng từ 40.000 đồng - 60.000 đồng tùy theo ngày chơi, thời gian 2 giờ/suất. Bạn trẻ yêu thích môn hockey, aerobic piano có thể chơi tại sân trượt băng. Môn fencing có thể đăng ký học vào thứ tư và thứ bảy hằng tuần, học phí 50.000 đồng/giờ. Tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ và Trung tâm TDTT Tinh Võ, Q.5, TP.HCM, các môn fencing và kendo học phí theo tháng từ 100.000 - 150.000 đồng/tháng.