Chơi gian lận, Wenger bị UEFA cấm chỉ đạo 2 trận

23/08/2011 06:42 Đỗ Âu
(GDVN) - Arsene Wenger sẽ càng làm cho đội bóng của ông khó khăn thêm khi phải chơi trước Udinese mà không có “Giáo sư” trên băng ghế chỉ đạo.

(GDVN) - Arsene Wenger sẽ càng làm cho đội bóng của ông khó khăn thêm khi phải chơi trước Udinese mà không có “Giáo sư” trên băng ghế chỉ đạo.

UEFA đã quyết định cấm chỉ đạo Arsene Wenger thêm 2 trận trong khuôn khổ cúp châu Âu kèm theo khoản tiền 10.000 euro sau khi HLV người Pháp có hành vi thông qua người thứ ba để truyền chỉ đạo xuống khu vực kỹ thuật trong trận lượt đi vòng sơ loại thứ 3 Champions League với Udinese.

Mặc dù đã bị treo quyền chỉ đạo trước đó, Wenger (ngồi trên khán đài) vẫn tìm cách tác động xuống phía dưới bằng cách nhờ trợ lý Boro Primorac nhắn tin qua điện thoại di động cũng như trực tiếp xuống rỉ tai BHL. Hành động này không lọt qua được các máy quay trên sân và thế là UEFA buộc phải điều tra “Giáo sư”.

Wenger bị máy quay tóm được khi đang bí mật truyền tin xuống cho BHL

Arsenal đã chính thức khẳng định họ sẽ kháng án nhưng tỷ lệ thành công là rất nhỏ nhoi. Việc Wenger không có mặt trong trận gặp Udinese sắp tới sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng giành vé vào vòng bảng của The Gunners, vốn đã lâm vào tình trạng khủng hoảng nhân sự vì thẻ phạt, chấn thương và sự ra đi của Cesc Fabregas.

Tỷ số 1-0 ở lượt đi cũng hết sức mong manh và Arsenal hoàn toàn có thể thất thủ tại sân Friuli, nơi đóng sào huyệt của Udinese và được coi là một điểm đến đi dễ về khó đối với các đại diện Serie A.

Đỗ Âu