Hơn 100 triệu bảng cho Mourinho thỏa sức mua sắm ở Chelsea

16/05/2013 22:48 H.Q
(GDVN) - Thông tin này lại đến từ người mà chính Jose Mourinho sắp sửa thay thế…

Rafael Benitez, đương kim HLV trưởng của Chelsea và là người vừa đoạt chức vô địch Europa League, đã cho hay Jose Mourinho – người được cho là sẽ thay thế ông trong mùa hè 2013 – sẽ được giao cho ngân quỹ 100 triệu bảng để chi tiêu sau khi trở lại Stamford Bridge.

Trả lời trên đài phát thanh tiếng TBN Onda Cero, Benitez cho biết: “Có một điều tôi chắc chắn, mùa giải sau Chelsea sẽ chơi tốt hơn bởi vì họ sẽ chi 100 triệu bảng để ký với 3 hay 4 cầu thủ mới”.

“Nền tảng cơ bản của Chelsea đã có sẵn, và tương lai của họ là rất sáng lạn. Tôi không biết người thế chỗ tôi sẽ là ai, và tôi không phải là người nên bình luận về điều đó cho dù lúc này mọi người đều đang đồn đoán”.

Benitez cũng cảm thấy vui mừng rằng khi ông ra đi, ông sẽ để lại cho Chelsea một tập thể với những cầu thủ tiến bộ vượt bậc và một Fernando Torres đang hồi sinh.


“Chúng ta đều biết rằng Fernando có thể khiến đối phương thủng lưới bằng cách đánh bại hậu vệ cuối cùng của đối phương, và tôi cảm thấy cậu ấy đã làm rất tốt. Tôi luôn nhắc lại rằng Torres đã tiến bộ, cậu ấy tập luyện rất chăm với HLV thể lực Paco de Miguel. Mọi mặt, từ sức mạnh, lực đá và tốc độ của Torres đã được cải thiện”.

“Thế nên cậu ấy đã ghi được những bàn thắng luôn là kiểu ghi bàn ưa thích và cũng là thế mạnh riêng – đứng bám gần hậu vệ cuối cùng của đối phương và sau đó bứt tốc thoát người kèm”.

Khi được hỏi liệu trận đấu ngày Chủ nhật tới đây, trận đấu cuối cùng cho Chelsea, liệu có là cơ hội để ông và các CĐV dành sự kính trọng cho nhau, Benitez cho biết: “Tôi có một trang web riêng thường xuyên nhận được các tin nhắn, trong đó có những tin nhắn của các CĐV ủng hộ tôi. Sẽ luôn có những người có quan điểm mâu thuẫn về tôi, thế nên khi tôi nhận ra rằng họ sẽ không chấp nhận mình, tôi bỏ qua và hướng tới mục tiêu công việc, bởi tôi biết làm tốt việc của mình thì tự khắc sự ủng hộ sẽ đến”.

H.Q