Inter chấp nhận bán Sneijder cho MU

02/08/2011 00:24
(GDVN) - Mirror cho biết Inter chính thức chấp nhận đề nghị mua Wesley Sneijder của MU với giá 30 triệu bảng.

(GDVN) - Tờ Mirror cho biết Inter chính thức chấp nhận đề nghị mua Wesley Sneijder của MU với giá 30 triệu bảng.

Nhà cựu vô địch Serie A đã bật đèn xanh cho MU trong thương vụ này khi bắt đầu cho phép Sneijder được tự do đàm phán các thỏa thuận cá nhân với Quỷ Đỏ. Các cuộc nói chuyện sẽ diễn ra trong vài ngày tới và MU muốn nhanh chóng hoàn tất vụ này vì họ chỉ còn 12 ngày nữa là Premier League sẽ khai mạc.

Tuy nhiên ngoài vấn đề phí chuyển nhượng đã được phía đội bóng thành Milan thông qua, MU sẽ còn gặp phải một khó khăn khác là mức lương họ sẽ dự định trả cho Sneijder. Với mức thuế thu nhập ưu đãi đang có được ở Italia, Sneijder sẽ phải giảm mức lương của mình xuống để được phục vụ dưới trướng Sir Alex Ferguson.

Sneijder đã được đồng ý nói chuyện với MU?
Sneijder đã được đồng ý nói chuyện với MU?

Trung bình mỗi tuần Sneijder có thể kiếm được 190.000 bảng nếu mức thuế ở Anh tương tự như ở Ý. Do đó con số mà anh kiếm được nếu đến Old Trafford sẽ giảm đi xuống khoảng 120.000 bảng/tuần. Đây là một thách thức lớn đối với nhiều đội bóng Anh khác chứ chẳng riêng gì MU.

Mặc dù vậy, phía nhà đương kim vô địch Ngoại hạng vẫn có những giải pháp hấp dẫn không kém. Ngoài số tiền lót tay khá lớn mà MU hứa hẹn, Sneijder sẽ còn được nhận một khoản tiền thưởng khá hậu hĩnh cho mỗi trận thắng cũng như các pha lập công và kiến tạo. Chưa hết, MU sẽ trả thuế bản quyền hình ảnh cho siêu sao người Hà Lan để anh có thể kiếm được một số tiền rất lớn từ lĩnh vực này, điều mà các đội bóng ngoài Premier League ít làm được.

Quỹ lương của MU đã và đang được xiết chặt nhằm hạn chế thâm hụt tài chính ở mức tối đa. Theo tiết lộ của GĐĐH David Gill, Inter đã từng dự tính đưa Dimitar Berbatov vào áp phe này nhưng sau đó 2 bên đã đồng thuận chỉ thực hiện thương lượng với Sneijder. MU muốn bán Berbatov không chỉ nhằm cân đối thu chi mà còn tăng thêm ngân khoản cho việc thuyết phục phía Inter nhả nhạc trưởng của họ.

Berbatov có phải cũng là một phần của áp phe đình đám này?
Berbatov có phải cũng là một phần của áp phe đình đám này?

Cùng lúc đại diện của cựu tiền vệ Real Madrid chuẩn bị lên đường tới Manchester, đã có tin Dimitar Berbatov chuẩn bị rời Old Trafford với giá 18 triệu bảng. Có thể chân sút người Bulgaria tới Inter thật, nhưng dư luận lại đang đồn rằng đó là Paris Saint-Germain.

Đỗ Âu
{iarelatednews articleid='9262,9181,8994,7982,7800,7496,7171,6659,5258'}